Là món ăn dễ làm, với nguyên liệu có thể mua ở bất kỳ đâu, canh khoai từ hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn cho bữa cơm gia đình bạn. Hôm nay, hãy cùng Thu Hà đi qua cách để chế biến nên món canh bổ dưỡng này nhé.
Bạn đang đọc: Thử ngay món canh khoai từ thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình
1. Nguyên liệu chế biến canh khoai từ
- 400 gram xương heo
- 500 gram khoai từ
- 3 cây hành lá
- 5 gram ngò rí
- 14 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 12 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường trắng
2. Cách chế biến canh khoai từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Phần xương heo, ta cũng rửa sạch nhiều lần bằng muối, sau đó chần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa để ráo.
Cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi để phi thơm hành băm.Tiếp đến, cho xương vào xào sơ, nêm một ít nước mắm, muối, tiêu, đường để xương ngấm gia vị.
Bước 2: Chế biến
Đổ khoảng 500ml nước lọc vào nồi, đun tới lúc sôi thì vặn nhỏ lửa. Cho xương vào hầm tới khi chúng chín mềm thì cho khoai từ vào nấu cùng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà đen macchiato cực ngon chuẩn vị
Đợi khoai từ chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá, ngò rí lên trên. Tắt bếp, múc canh ra tô, chén.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm củ sen chiên giòn ai ăn cũng thích
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một nồi canh khoai từ ngọt thanh nhờ vào nước dùng xương hầm, thêm vị bùi béo của khoai. Tất cả sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên tròn vị hơn.
Trên đây là hướng dẫn cách chế biến món canh khoai từ thơm ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng dễ làm và không tốn nhiều chi phí. Đừng ngần ngại mà hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay, chỉ cần nấu ăn bằng trọn con tim, nhất định tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ đều cảm nhận được tình cảm mà bạn đã nêm nếm vào bữa cơm này.
Tham khảo củ tươi các loại tại Thu Hà để nấu các món canh thanh đạm cho cả nhà nhé:
Xem thêm