Tai heo trộn xoài cóc sốt thái là một trong những món ăn vặt chua cay được nhiều người ưa thích. Tai heo giòn giòn trộn với sốt thái chua chua cay cay thần thánh ăn cùng xoài, cóc hứa hẹn sẽ đem đến một món ăn nhìn thôi cũng đã thèm. Bắt tay làm ngay cùng Thu Hà bạn nhé!
Bạn đang đọc: Thủ thuật làm món tai heo trộn xoài cóc, khiến bạn nhìn thôi cũng muốn thưởng thức
1. Nguyên liệu làm tai heo trộn xoài cóc sốt thái
- 1 cái tai heo
- 2 trái xoài xanh
- 0.5 kg cóc non
- Ớt sừng, ớt hiểm
- Tỏi, gừng, sả
- 1 trái chanh, 5 trái tắc
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối
2. Cách làm tai heo trộn xoài cóc sốt thái
2.1. Bước 1: Sơ chế và luộc tai heo
Để làm sạch tai heo, bạn rửa sạch tai heo rồi cho vào nồi luộc cùng với 4 khúc sả cây đập dập, 4 lát gừng mỏng và 14 muỗng cà phê muối. Khi tai heo đã chín, bạn vớt ra và ngâm vào tô nước đá khoảng 5 phút để tai săn lại và giòn hơn rồi đem đi thái mỏng.
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cóc, xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng khúc vừa ăn. Tắc thì bạn cắt lát mỏng, chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt. Bạn bào mỏng 3 củ sả, ớt sừng thì cắt xéo.
Sau đó, bạn luộc sơ ớt sừng rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn chung với 1 củ tỏi bóc vỏ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món bao tử cá basa xào sa tế giòn sần sật, thơm nồng bất ngờ
2.3. Bước 3: Làm nước sốt Thái
Bạn đun sôi 120ml nước mắm trên bếp với vừa lửa, thêm 10 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều cho tan. Tiếp đến, bạn cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy, đun đến khi hỗn hợp sánh sệt lại là được.
2.4. Bước 4: Trộn tai heo
Bạn cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, tắc ớt sừng, sả thái lát vào một cái tô lớn, chan nước sốt Thái, nước cốt chanh lên rồi trộn đều cho gỏi cóc xoài tai heo thấm gia vị.
Tai heo trộn cóc xoài sốt Thái sau khi đã trộn xong bạn có thể trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cho gia đình với món cá cuộn jambon chiên giòn, ai cũng mê “tít thò lò”
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tai heo trộn xoài cóc sốt Thái rồi đó. Cách làm gỏi tai heo kiểu Thái giòn giòn, chua chua cay cay tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn, khiến bạn nhìn thôi cũng đã thèm. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm ngày món này đem mời cả nhà nhâm nhi.
Thu Hà mong rằng với cách làm tai heo trộn xoài cóc sốt Thái nhìn thôi cũng đã thèm sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng trong mùa dịch. Khoe ngay thành phẩm của bạn với Thu Hà nhé!