Tối nay ăn gì: Chân giò chiên muối đổi vị ngày mưa bão

Thời tiết mưa gió ảm đạm, nấu những món ăn ngon cho gia đình cũng là một cách khiến tâm trạng tốt lên. Hãy cùng vào bếp làm món chân giò chiên muối để đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé!

Tối nay ăn gì: Chân giò chiên muối đổi vị ngày mưa bão

Đặc trưng của món chân giò chiên muối này là sự giòn tan của lớp bì, là nước sốt chua chua, ngọt ngọt, béo béo ngon khó cưỡng.

Cùng vào bếp làm món chân giò chiên muối nhé!

Nguyên liệu:

+1 chân giò rút xương

+Gia vị, mayonnaise, tương ớt, đường, tiêu…

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị chân giò

Tối nay ăn gì: Chân giò chiên muối đổi vị ngày mưa bão

Chân giò sau khi cạo lông, rửa sạch, ướp với một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu sau đó để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó có thể dùng dây chỉ để bó chắc miếng thịt lại.

Bước 2: Chế biến chân giò

Cho chân giò vào nồi luộc chín tới (lưu ý đổ nước ngập miếng thịt). Có thể dùng tăm xiên vào miếng thịt để biết thịt đã chín tới chưa.Sau khi chân giò chín, vợt ngay ra cho vào thay nước lạnh, để khoảng 15 phút. Vớt ra, để ráo nước, lấy nĩa hoặc tăm xiên khắp da, dùng dấm thoa trên mặt da, đợi tới khi thật khô thì thoa thêm muối.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo (tương đối nhiều để miếng thịt được vàng giòn), đợi dầu nóng lên thì cho miếng thịt vào chiên. Chiên cho tới khi lớp bì chuyển sang màu vàng giòn, phần thịt xém vàng là ổn.

Lấy thịt ra, thái mỏng, bày ra đĩa cùng với rau sống.

Bước 3: Chế biến nước chấm

Tối nay ăn gì: Chân giò chiên muối đổi vị ngày mưa bão

Nước chấm lạ lẫm này sẽ giúp món chân giò chiên muối có thêm vị mới: chua chua, ngọt ngọt, beo béo.

Thay vì chỉ dùng nước mắm thêm tiêu, ớt, chúng ta có thể chế nước chấm kiểu mới để đổi vị.

Lấy 2 thìa mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 chút muối tiêu, 1 quả quất nặn lấy nước, trộn đều vào, đánh tan. Sau đó cho tiêu xanh tươi đập hơi dập vào trộn đều.

Vậy là chúng ta đã xong món chân giò chiên giòn! Món ăn này ăn kèm cùng với rau sống hoặc dưa chua để giảm bớt độ ngấy của mỡ. 

Hiền Thảo (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *