Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

Mùi thơm phức của đậu xanh cùng gà ác tạo nên tô cháo gà ác đậu xanh thơm ngon tuyệt vời! Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món cháo gà ác đậu xanh ngon nhức nách, người lớn và trẻ nhỏ đều mê!

Bạn đang đọc: Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

1. Nguyên liệu làm món cháo gà ác đậu xanh

    1 kg gà ác
    100 gram đậu xanh
    100 gram gạo nếp
    200 gram gạo tẻ
    Hành lá, gừng, hành tím
    Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, muối

Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

2. Cách làm món cháo gà ác đậu xanh

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh trong khoảng 30 phút cho hạt đậu nở. Gạo nếp và gạo tẻ sau khi đã vo sạch, bạn cho 2 loại gạo vào chung một nồi. Cho vào gạo 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều. Gà ác sau khi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

Bạn ướp gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 gram gừng thái sợi. Trộn đều hỗn hợp và ướp gà khoảng 30 phút.

2.2. Bước 2: Nấu cháo và chế biến gà ác

Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

Đãi đậu xanh, sau đó cho vào nồi gạo và chế nước vào. Tiến hành ninh cháo cho đến khi hạt gạo nở, cháo nhừ. Bạn lấy một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng, phi hành tím cho thơm. Cho gà ác đã ướp vào đảo đều đến khi chín.

2.3. Bước 3: Hoàn thiện cháo gà ác đậu xanh

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm cơm nghêu xào đậm đà, ăn là thích ngay

Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

Khi cháo đậu xanh đã chín, bạn khuấy đều và cho phần gà ác đã nấu chín vào nồi cháo. Nêm nếm gia vị cho nồi cháo gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối. Hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho cháo và gà thấm gia vị. Cho hành lá vào cháo khi chuẩn bị tắt bếp.

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

Cháo gà ác đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. Vị đậu xanh cùng với thịt gà ác ngọt, mùi thơm của hành lá hòa quyện cùng nhau thật khó cưỡng.

3. Thưởng thức

Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì xào giòn

Cháo gà ác đậu xanh ngon nhất khi dùng nóng kèm theo một chút ớt cắt lát và tiêu xay. Lúc này, mùi cay cay the the của ớt và tiêu sẽ kích thích vị giác của bạn hơn, đỡ mùi tanh lại hoàn quyện vô cùng hoàn mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn cháo với quẩy hay bánh tráng nướng miền Trung cũng rất ngon.

Ghi lại món ăn này để trổ tài khi có dịp bạn nhé! Chúc bạn thành công với món cháo gà ác đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng dành cho cả gia đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *