Mì gạo là một loại thực phẩm được làm từ bột gạo, không chỉ ngon mà mì gạo còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Hãy cùng Thu Hà học ngay 2 cách nấu mì gạo thơm ngon cho bữa sáng tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: 2 phương pháp để nấu mì gạo thơm ngon, nóng hổi, phù hợp cho bữa sáng
1. Cách nấu mì gạo cà chua thịt băm
Nguyên liệu nấu mì gạo cà chua thịt xay
- 50g mì gạo
- 50g thịt heo xay
- 50g cải ngồng
- 1 trái cà chua
- 2 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
2. Cách nấu mì gạo cà chua thịt băm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch 1 vắt mì gạo với nước 1 – 2 lần sau đó để ráo. Với cải ngồng thì bạn cắt bỏ phần rễ và lặt sạch những phần lá hỏng, cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo. Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn còn cà chua thì rửa sạch sau đó cắt múi cau.
Bước 2: Xào cà chua và cải
Đặt nồi lên bếp và để lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn sau đó cho toàn bộ phần hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 50g thịt heo xay và 12 thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều trong 2 phút. Sau đó bạn cho cà chua vào xào tiếp trong 2 phút, rồi thêm toàn bộ phần cải ngồng vào và tiếp tục đảo đều trong 1 phút.
Bước 3: Nấu mì gạo
Sau khi đã xào xong các nguyên liệu, bạn cho vào nồi 400ml nước và nấu trong 7 – 10 phút ở lửa vừa. Nước sôi thì bạn nêm vào 12 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm sau đó đảo đều cho gia vị hòa tan.
Cuối cùng bạn cho mì gạo vào và nấu thêm 3 phút đến khi mì gạo chín thì tắt bếp là có thể cho ra tô thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Mì gạo cà chua thịt băm với phần nước dùng ngọt thanh, hơi chua nhẹ ăn cùng với cải ngồng giòn giòn chắc chắn là một món ăn sáng vô cùng thơm ngon bổ dưỡng.
3. Cách nấu mì gạo cà chua trứng
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu mì gạo cà chua trứng
- 50g mì gạo
- 1 trái cà chua
- 2 quả trứng gà
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt viên chiên lá mơ với hương vị độc đáo
Cách nấu mì gạo cà chua trứng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cà chua mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, sau đó cắt múi cau. Hành lá bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, để riêng phần đầu và thân hành.
Bước 2: Luộc mì gạo
Tiếp theo, bạn cho mì gạo vào tô rồi thêm 150ml nước sôi cho toàn bộ phần mì ngập trong nước. Để trong vòng 3 – 5 phút đến khi thấy mì đã mềm, vừa chín tới thì vớt mì ra để ráo.
Bước 3: Chiên trứng
Tiếp đến, bạn cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo và để ở lửa vừa. Sau khi dầu sôi lăn tăn thì bạn cho phần đầu hành đã cắt nhuyễn vào phi thơm.
Sau khi hành đã dậy mùi, bạn đập 2 quả trứng gà và thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào, khuấy đều cho gia vị và trứng hòa quyện rồi chiên trong vòng 5 – 7 phút. Cuối cùng, bạn cho phần cà chua vào đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Nấu mì gạo
Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 400ml nước tiến hành đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước sôi bạn cho hỗn hợp cà chua và trứng gà vừa xào vào và nấu trong khoảng 3 phút.
Tiếp theo, bạn cho phần mì gạo đã luộc vào nồi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp, cuối cùng cho hành lá đã cắt nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món mì gạo trứng cà chua thơm ngon cho bữa sáng rồi. Sợi mì mềm kết hợp với nước dùng chua chua ngọt ngọt, hòa quyện cùng vị béo của trứng gà tạo nên một món ngon thật khó cưỡng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm trộn hải sản nóng hổi, tiện lợi, dễ thực hiện
Vậy là Thu Hà vừa giới thiệu đến các bạn 2 cách nấu mì gạo thơm ngon, nóng hổi, thích hợp cho bữa sáng tại nhà rồi. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Thu Hà biết cảm nhận của bạn nhé!