Trứng được xem là một món ăn bổ dưỡng, ít calo và giàu hàm lượng protein, rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn giảm cân của các chị em. Dưới đây là tổng hợp 5 công thức chế biến món ăn từ trứng hỗ trợ cho việc giảm cân, cùng tham khảo với Thu Hà nào.
Bạn đang đọc: 5 công thức chế biến món ăn từ trứng giúp giảm cân
1. Salad bơ trứng
1.1. Nguyên liệu làm salad bơ trứng
- 2 quả bơ
- 2 quả trứng gà
- 10 quả cà chua bi
- 100gr xà lách
- Dầu olive, sốt mayonnaise, giấm táo, chanh.
- Gia vị: Đường, mè , tiêu.
1.2. Cách làm salad bơ trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp để luộc trứng trong khoảng từ 3- 4 phút (thời gian sẽ tùy vào việc bạn muốn ăn trứng chín hay lòng đào). Sau đó bạn vớt trứng ra, bóc vỏ và cắt thành từng múi cau.
Với quả bơ, bạn cắt làm đôi theo chiều dọc, sau đó bóc vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Xà lách, cà chua bị rửa thật sạch, với cà chua bi bạn cần phải cắt làm đôi.
Bước 2: Pha sốt trộn salad
Cho 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng sốt mayonnaise, 1/2 muỗng giấm, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối vào một cái chén rồi khuấy thật đều hỗn hợp. Sau đó, cắt 1/4 quả chanh vắt vào hỗn hợp vừa khuấy để làm giảm độ hăng của giấm và tiếp tục khuấy đều.
Bước 3: Trộn salad
Cho sốt vừa làm vào tô chứa xà lách và cà chua bi đã cắt đôi, sau đó trộn thật đều để chúng hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bơ và trứng, cùng một ít mè, tiêu lên trên là có thể thưởng thức món salad bơ trứng rồi.
1.3. Thành phẩm
Vậy là món salad bơ trứng với nhiều màu sắc đã được ra lò. Khi dùng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của xà lách cùng với vị ngọt béo đến từ nước sốt kết hợp với bơ và trứng mà không hề có cảm giác tanh hay hăng.
2. Bơ với lòng trứng gà
2.1. Nguyên liệu làm bơ với lòng trứng gà
- 1 quả bơ
- 2 quả trứng gà
- 1 quả dưa leo
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu
2.2. Cách làm bơ với lòng trứng gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt đôi quả bơ theo chiều ngang và tiếp tục cắt thành từng khoanh khoảng từ 1- 2cm, sau đó lột vỏ các khoanh đã cắt. Dưa leo rửa thật sạch với nước và cắt thành từng lát.
Bước 2: Chiên bơ và trứng
Bắc một cái chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì bỏ vào 2 khoanh bơ đã lột vỏ. Sau đó đập trứng cho vào giữa khoanh bơ rồi rắc thêm muối, tiêu. Đậy nắp và đợi khoảng 2 phút cho trứng chín thì đem bỏ ra dĩa và trang trí với dưa leo để món ăn thêm phần đẹp mắt.
2.3. Thành phẩm
Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có một món bơ với trứng gà rồi. Vị bơ béo béo kết hợp cùng trứng chiên đem đến một món hết sức lạ lẫm mà không hề gây cảm giác ngán.
3. Trứng gà sốt cà chua
3.1. Nguyên liệu làm trứng gà sốt cà chua
- 4 quả trứng gà
- 3 quả cà chua
- Hành lá
- Dầu mè, dầu ăn.
- Gia vị: Tiêu, đường, muối, tỏi, nước mắm
3.2. Cách làm trứng gà sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa thật sạch cà chua, hành lá rồi sau đó thái cà chua thành từng múi cau và cắt nhỏ hành lá. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Đập 4 quả trứng cho vào một cái tô, thêm tiêu, hành lá rồi khuấy thật đều.
Bước 2: Chiên trứng
Cho dầu ăn vào chảo và chờ đến khi dầu nóng thì đổ trứng đã khuấy vào, đảo thật đều tay để trứng chín. Khi thấy trứng vừa chín tới thì cho ngay ra dĩa.
Bước 3: Làm sốt cà chua
Cho tỏi băm vào chảo dầu đang nóng và đảo thật đều để tăng vị thơm của sốt và không làm cháy tỏi. Sau khi ngửi thấy mùi thơm, cho cà chua đã thái vào và xào thật đều.
Trong quá trình xào, bạn cho 1 muỗng đường, 3/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, 60ml nước lạnh vào và đảo thật đều cho đến khi cà chua mềm.
Lưu ý: Nhớ vặn lửa thật lớn.
Tìm hiểu thêm: Tết này làm kẹo nho khô chua ngọt, dẻo ngon cho cả nhà
Bước 4: Trứng gà sốt cà chua
Sau khi thấy cà chua mềm và sốt bắt đầu có mùi thơm, bạn vặn nhỏ lửa, cho trứng đã chiên vào và trộn đều. Đậy nắp trong khoảng 2 phút để cho trứng thấm gia vị. Cho món ăn ra dĩa và rắc thêm một ít hành để trang trí cho món ăn.
Lưu ý: Nhớ nêm nếm lại đề phù hợp khẩu vị của gia đình bạn nhé.
3.3. Thành phẩm
Một món ăn nghe thì lạ lẫm nhưng lại rất đưa cơm đó nhé. Sốt cà chua ngọt ngọt kết hợp cùng trứng béo béo tạo ra một món ăn không thể cưỡng lại.
4. Canh cà chua trứng
4.1. Nguyên liệu làm canh cà chua trứng
- 200gr cà chua
- 1 quả trứng gà
- 15gr bột năng
- Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, hành tím.
4.2. Cách làm canh cà chua trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau mùi, cà chua rửa thật sạch với nước. Sau đó thái rau mùi, hành tím thành từng đoạn nhỏ từ 0,7- 1cm và cắt cà chua hình hạt lựu và băm nhuyễn.
Đập 1 quả trứng vào một cái tô và đánh tan trứng. Sau đó đổ 15gr bột năng vào một cái chén và cho vào 60ml nước rồi khuấy đều cho tan hết bột.
Bước 2: Làm canh trứng cà chua
Cho 800ml nước, cà chua đã băm nhuyễn vào một cái nồi và đun sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho nước dùng.
Cho vào nồi 1 muỗng cà phê bột nêm, hành tím và 1 muỗng cà phê bột ngọt để tăng thêm hương vị cho món ăn rồi đổ từ từ phần trứng đã đánh vào.
Lưu ý: Bạn phải vừa đổ trứng, vừa khuấy đều tay để tạo được các sợi trứng dài và không bị vón cục nhé!
4.3. Thành phẩm
Thêm một ít hành lá vào nữa là món canh cà chua trứng bổ dưỡng đã hoàn thành rồi. Nước dùng sánh hòa quyện cùng trứng và cà chua ngọt béo sẽ rất phù hợp cho một món ăn giảm cân của các chị em đó.
5. Khổ qua xào trứng
4.4. Nguyên liệu làm món khổ qua xào trứng
- 3 trái khổ qua
- 2 quả trứng gà
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: Dầu điều, tiêu xay, hạt nêm, bột canh
4.5. Cách làm món khổ qua xào trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa thật sạch khổ qua và hành lá. Với khổ qua, cắt làm đôi theo chiều dọc và cạo sạch phần hạt. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng. Hành lá cắt thành từng khúc và băm nhỏ hành tím.
Lưu ý: Khổ qua không nên cắt quá dày hoặc quá mỏng và bạn còn có thể sử dụng dao bào để thay thế cho cắt dễ dàng hơn.
Bước 2: Xào khổ qua với trứng
Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu điều (nếu không có dầu điều, bạn có thể sử dụng dầu ăn để thay thế). Đợi đến khi dầu nóng thì cho khổ quá đã cắt vào và xào thật đều tay trong khoảng 3-5 phút.
Sau 3 phút, bạn cho bột canh, bột nêm, tiêu xay và đập 2 quả trứng vào, vặn to lửa và xào thật đều tay. Sau 2 phút thì cho hành lá vào và tiếp tục xào khoảng 20 giây thì tắt bếp rồi cho ra dĩa.
4.6. Thành phẩm
Vậy là món khổ qua xào trứng với vị đắng hòa cùng vị béo béo, ngọt ngọt của trứng đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và dễ làm phải không nào.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm
Hãy thử làm tại nhà 5 món ăn giảm cân trên và cho Thu Hà nhận xét nhé! Chúc các bạn làm thành công.