Hủ tiếu bò viên là món ăn của những người gốc Hoa. Sài Gòn nơi đông những người Hoa sinh sống cũng chính món hủ tiếu bò viên xuất hiện bày bán nhiều. Nước dùng thanh ngọt, sợi hủ tiếu dai. Trải nghiệm cùng Thu Hà để nấu hủ tiếu bò viên này nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu bò viên thơm ngon
1. Nguyên liệu làm hủ tiếu bò viên
- 500g hủ tiếu
500g bò viên
1 kg xương ống bò
300g nạm bò
100g mỡ bò
Giá sống, húng quế, ngò gai, hành lá, chanh, ớt, tỏi băm
Đường phèn, muối, hạt nêm, tiêu xay
2. Cách làm hủ tiếu bò viên
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống, nạm và mỡ bò. Rửa sạch giá, hành lá, ngò gai và húng quế để ráo nước.
Bò viên cắt đôi, trụng sơ qua nước sôi.
2.2. Bước 2: Làm dầu tỏi
Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu phi thơm, khi tỏi vàng thì tắt bếp. Lọc dầu với tỏi riêng biệt.
2.3. Bước 3: Nấu nước lèo hủ tiếu
Cho xương bò, nạm bò và mỡ bò với 2 lít nước vào nồi hầm khoảng 2 tiếng. Vớt xương, nạm và mỡ ra để nguội. Nạm bò cắt thành lát mỏng vừa ăn. Còn nước lèo thì nêm 15 g hạt nêm, 30 g đường phèn, muối và một ít dầu tỏi vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh chay thanh đạm, bổ dưỡng
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Bạn trụng sơ hủ tiếu với giá rồi bỏ vào tô, cho 1 muỗng dầu tỏi vào trộn đều. Cho nạm bò, bò viên vào tô hủ tiếu đã trụng, chan nước lèo lên. Bỏ húng quế, hành ngò đã cắt lên trên, thêm ít tỏi phi, tiêu là có thể thưởng thức.
3. Thưởng thức
Sợi hủ tiếu vừa dai vừa mềm với nước dùng ngọt thanh mang cảm giác mới lạ cho món ăn. Chuẩn bị thêm chén tương đen và tương ớt trộn chung để chấm thịt bò viên thì tuyệt cú mèo luôn phải không nào.
>>>>>Xem thêm: Cách sử dụng dứa thừa thành món bánh thơm ngon.
Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn bạn cách thực hiện thành công món hủ tiếu bò viên. Thu Hà chúc bạn thành công với món hủ tiếu này nhé.