Salad cam tôm sú đáp ứng được cả hai tiêu chí: ngon mắt ngon miệng đấy. Từng tép cam mọng nước kết hợp cùng tôm tươi và các loại rau quả thanh mát khác, chỉ nhìn thôi là đã thèm rồi.
Bạn đang đọc: Tận hưởng cuối tuần với món salad tôm sú cam đầy dinh dưỡng và mát lành
Món này vừa dễ làm, lại vừa chống ngán rất tốt cho bữa ăn nhiều dầu mỡ đấy. Bên cạnh việc ngon miệng, hình thức đẹp mắt cũng là ưu điểm giúp các bé thích thú và ăn nhiều rau quả hơn. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng Thu Hà vào bếp trổ tài làm món salad cam tôm sú hấp dẫn này ngay nhé.
1. Cách làm salad cam tôm sú
1.1. Nguyên liệu làm salad tôm sú
- 200g tôm sú tươi
- 200g cam vàng
- 50g kiwi
- 50g táo
- 50g cà chua
- 50g rau mầm
- 2 muỗng canh mật ong
- 10g tỏi băm
- Gia vị: Nước tương, dầu olive, muối, tiêu
1.2. Cách thực hiện món salad tôm sú
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem táo, kiwi, cà chua rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Còn cam thì bạn đem rửa sạch và cắt phần đầu ra để vắt lấy nước (tầm 50ml). Sau đó, bạn khéo léo khoét phần ruột bên trong ra, giữ lại phần vỏ để đựng salad. Xong thì lấy phần ruột cắt thành những múi nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Làm tôm
Bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ, lấy chỉ lưng và loại bỏ phần đầu và đuôi tôm. Sau đó, bạn ướp tôm cùng tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương tầm 15 phút. Xong thì đem áp chảo đến khi chín vàng hai mặt.
Bước 3: Làm sốt salad
Bạn chỉ cần trộn đều nước cam đã vắt cùng 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu olive, 12 muỗng cà phê muối và 12 muỗng cà phê tiêu lại với nhau là được.
Bước 4: Trộn salad
Tìm hiểu thêm: 2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp
Bạn cho cam, kiwi, táo, cà chua đã cắt vào tô cùng rau mầm và tôm đã áp chảo. Đồng thời, rưới thêm phần sốt salad vào cùng, rồi trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng, bạn múc salad vừa trộn cho vào vỏ cam đã trang trí. Vậy là hoàn thành rồi nè.
2. Thành phẩm
Chỉ cần kết hợp tôm sú, cam tươi cùng các loại rau quả tươi ngon là món salad cam tôm sú đầy màu sắc đã ra đời. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị cam mọng nước chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng thịt tôm dai ngon, đậm vị và rau quả thanh mát. Không những thế, phần nước sốt cũng rất vừa miệng, đủ vị chua cay mặn ngọt khiến kích thích vị giác người ăn vô cùng.
3. Lợi ích của salad cam tôm sú
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá mú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng, thịt cá chắc không tanh
Tôm được đánh giá là một trong số rất ít thực phẩm vừa ít calo lại vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Chúng sở hữu hàm lượng Protein, vitamin B12 dồi dào cùng nhiều khoáng chất thiết yếu như: Omega-3, Canxi, Sắt, Kali, Iot,… giúp giảm cân hiệu quả, giảm nguy cơ đau tim, các bệnh mãn tính, tốt cho não bộ,…
Còn cam vốn được biết là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào, giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ cảm cúm, thương hàn, chống lão hóa da,… Không chỉ thế, chất Carotene tiền tố sản sinh vitamin A trong thành phần có thể giảm sưng đau các khớp vô cùng hữu hiệu.
Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách làm món salad cam tôm sú này nhé. Giờ thì hãy nhanh tay lưu lại công thức và đổi gió cho mâm cơm gia đình cùng Thu Hà ngay thôi nào.