Món cá lóc đồng thơm ngon, chắc thịt nhưng lại rất ít công thức nấu ăn với món này trên mạng. Thì hôm nay, bỏ túi ngay công thức nấu canh rau ngổ cá lóc đồng với Thu Hà nhé.
Bạn đang đọc: Cách thực hiện món canh rau ngổ cá lóc đồng với hương vị đậm đà của vùng quê
1. Nguyên liệu làm món canh rau ngổ cá lóc đồng
- 2kg cá lóc đồng
- 1kg rau ngổ
- 500g gạo rang
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm.
2. Cách làm món canh rau ngổ cá lóc đồng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị sẵn một nồi nước đun sôi. Rau ngổ rửa sạch, sau đó loại bỏ các phần sâu và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Cho 100g gạo rang vào xay để làm thính.
Cá lóc rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn và đem chiên sơ cho thịt săn lại, khử bớt mùi tanh.
Bước 2: Nấu canh rau ngổ cá lóc đồng.
Nước sau khi sôi thì cho thính vào để làm dậy mùi thơm.
Nêm đường, muối và nước mắm vào để nước canh thêm đậm đà.
Đợi nước sôi lại cho rau ngổ vào nấu cho nhừ.
Đợi đến khi rau chín thì cho cá vào nấu chung, hầm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cho thêm một chút tiêu để món canh thơm hơn.
Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm ngay canh chân nấm táo đỏ ngọt thanh, bổ dưỡng cho cơ thể
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Khám phá Lasagna và cách thực hiện món Lasagna theo phong cách Ý
Món canh rau ngổ cá lóc đồng ấm nóng, thanh thanh vị ngọt của cá, thêm vị bùi thơm của rau ngổ và cay nồng của tiêu, mang đến món ăn đồng quê dân dã, tròn vị.
Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm món cá lóc chiên hoặc một món kho, để ăn chung với món canh rau ngổ cá lóc đồng là có ngay một bữa ăn ấm cúng, ngon lành với gia đình.
Chúc bạn thành công với công thức làm món canh rau ngổ cá lóc đồng đậm đà hương vị miền quê, để có thêm một món ăn ngon cho gia đình.