Miến xào cua có màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ cùng màu đỏ tươi của cua. Sợi miến dai mềm, được phủ đều lớp sốt xào bóng mượt. Kết hợp cùng sự giòn ngon tơi mới từ các loại rau củ và thịt cua, chắc chắc cả nhà sẽ phải gật gù khen ngon. Chỉ cần 40 phút, bạn đã có ngay một món ngon cho cả nhà rồi, cùng thực hiện ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm miến xào cua ngon, sợi miến dai và không bị dính
1. Nguyên liệu
- 1 gói miến khô
1 con cua sống khoảng 500g
300g thịt cua chín đã tách vỏ
100g nấm mèo tươi (có thể dùng nấm khô)
100g nấm hương (có thể dùng nấm khô)
2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá
Hành tím băm, tỏi băm
Gia vị: Dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm miến xào cua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi lựa chọn cua mua về các bạn tách mai, làm sạch và rửa với nước. Sau đó, bạn cắt cua thành từng phần vừa ăn.
Các loại rau củ bạn cắt sợi đều tay cho vừa ăn, còn hành lá thì cắt khúc. Miến khô thì bạn ngâm với nước lạnh cho mềm rồi kéo tơi các sợi miến để khi xào không bị dính. Nếu bạn dùng nấm khô thì cũng ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cắt sợi nhé.
Bước 2: Làm nước sốt xào
Bạn phi thơm 1 nửa hành tỏi băm cùng với dầu ăn. Khi hành tỏi thật thơm, bạn cho nấm hương vào xào đều, nêm thêm dầu hào, đường, muối và nước tương sao cho hơi đậm vị. Bạn thêm 1 chén nước và nấu đến khi nước sốt sôi lên thì đổ ra một chén để riêng.
Bước 3: Xào miến
Bạn thêm dầu và cho phần hành tỏi băm còn lại vào chảo. Sau khi hành tỏi vàng thơm, bạn cho cua sống đã chuẩn bị vào xào đến khi chín. Lúc xào, bạn có thể cho thêm vài muỗng nước sốt để tránh cho cua bị khét, và đậy nắp để cua nhanh chín hơn bạn nha.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm ốc hương nướng siêu ngon chiều lòng các thực khách khó tính
Khi cua đã chín, bạn cho phần miến khô đã ngâm vào xào chung. Thêm vài muỗng nước sốt rưới lên mặt miến rồi bạn dùng 2 tay đảo thật nhanh để sốt có thể được trộn đều hơn.
Sau khi sốt đã được trộn hơi đều, bạn cho phần nấm mèo vào xào chung với miến. Lại thêm một phần nước sốt rồi tiếp tục đảo đều tay. Khi cho nước sốt vào theo từng phần nhỏ và trộn đều tay như vậy thì sốt sẽ được phủ đều, miến thấm vị hơn mà sẽ không bị dính với nhau đấy.
Khi bạn thấy miến đã sắp chín, cho toàn bộ rau củ còn lại và thịt cua chín đã tách vỏ vào xào chung và rưới tất cả nước sốt vào chảo. Dùng hai tay trộn đều đến khi miến ráo, tơi, nước sốt thấm hết vào các thành phần thì tắt bếp.
Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì trái bơ đơn giản, làm buổi sáng hết sẩy
Dọn miến da rĩa và trang trí với phần cua đã xào có màu đỏ tươi vô cùng bắt mắt. Món miến xào cua có đầy đủ dinh dưỡng mà lại rất dễ ăn và ngon miệng. Bạn nên thưởng thức khi nóng cùng với nước tương ớt nhé.