Củ sắn bên cạnh việc chế biến làm nhiều món ăn thì cũng được sử dụng như một loại trái cây tráng miệng giúp thanh mát cơ thể mùa hè. Đặc biệt, củ sắn còn có thể chế biến thành một loại bánh ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng đấy nhé.
Bạn đang đọc: Bỏ túi cách làm bánh củ sắn chiên mè cực ngon cả nhà thích mê
1. Nguyên liệu làm bánh củ sắn
- 2 – 3 củ sắn
Một ít cái dừa bào sợi
2 muỗng canh sữa đặc
100g mè trắng rang
Dầu ăn
Bột sắn dây
1 ống vani
2.
3. Cách làm bánh củ sắn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn gọt vỏ sắn rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để luộc cho mau chín. Bạn có thể hấp cách thuỷ củ sắn hoặc luộc đều được. Bạn chờ 20 – 30 phút và dùng đũa đâm thử nếu củ sắn mềm thì đã chín và có thể tắt bếp.
Bước 2: Nghiền củ sắn
Củ sắn sau khi hấp chín thì bạn có thể dùng chày nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay đều được.
Bước 3: Trộn bột
Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị lần lượt từ sữa đặc (nếu muốn ăn ngọt thì có thể thêm một ít đường) vào trộn đều, rồi cho tiếp bột sắn, dừa bào sợi, cho thêm 1 – 2 giọt vani để giúp bánh được thơm hơn.
Bước 4: Trộn mè
Sau khi trộn bột xong thì bạn lấy 1 lượng bột vừa phải vo tròn rồi ép dẹp dẹp, sau đó rắc một ít mè lên 2 mặt bánh, cứ thế thực hiện đến khi hết bột.
Tìm hiểu thêm: Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém
Bước 5: Chiên bánh
Bạn cho một lượng dầu ăn lên chảo rồi đun sôi thì hạ lửa nhỏ và cho bánh vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt bánh thì vớt ra và để qua giấy thấm dầu thì có thể thưởng thức.
4. Thành phẩm
Một chiếc bánh phồng to khi chiên, màu vàng vàng bắt mắt không khác gì một cái bánh tiêu quen thuộc, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài, phần nhân bên trong thêm mềm, dẻo, kết hợp với mùi mè thơm lừng, nóng hỏi vừa thổi vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh khoai lang Hàn Quốc ngon miệng và đơn giản tại nhà
Chỉ cần vài bước đơn giản như trên thì bạn đã có ngay những chiếc bánh củ sắn chiên mè vô cùng hấp dẫn và thơm ngon phải không nào? Nếu yêu thích thì bắt tay vào bếp chế biến ngay nhé.
Chúc bạn thành công!