Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

Ngoài cách luộc thông thường, khoai lang tím còn có thể biến tấu thành món khoai lang chiên giòn cực thơm ngon và hấp dẫn. Món bánh ngon ngọt giòn giòn này rất thích hợp để nhâm nhi vào những buổi xế chiều. Tham khảo công thức rồi trổ tài ngay nào!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên

    1kg khoai lang tím
    100g bột nếp
    50g bột mì
    50g bột gạo tẻ
    100g đường nâu
    50g đường cát trắng

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

2. Cách làm bánh khoai tím chiên giòn thơm ngon

2.1. Bước 1: Sơ chế khoai

Khoai lang bạn mua về, gọt vỏ rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng để khoai ra hết nhựa và không bị thâm.

Sau khi ngâm xong, bạn cắt thành từng lát dày khoảng 2-2,5 cm rồi tiếp tục ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Hết 5 phút, bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước và bỏ lên nồi, hấp khoảng 20-25 phút.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

2.2. Bước 2: Làm nhân và vỏ bánh

Sau khi khoai chín, bạn lấy khoai ra, cho vào tô rồi tán nhuyễn. Chia khoai thành 2 phần bằng nhau.

Một phần khoai bạn cho đường cát trắng vào rồi trộn đều lên để làm nhân bánh

Phần khoai còn lại bạn cho bột mì, bột gạo, bột nếp và đường nâu vào trộn đều. Đeo bao tay và tiến hành nhồi bột. Chú ý nhồi thật đều và để khoảng 30 phút.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

2.3. Bước 3: Nặn bánh

Bạn lấy phần bột làm nhân vo thành những viên tròn nhỏ. Tiếp tục làm cho đến khi hết nhân khoai.

Lấy một ít bột làm vỏ, tán thành miếng dẹp rồi đặt nhân vào trong. Thực hiện lần lượt đến khi hết bột và nhân.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá đuối nướng sambal – món ăn đặc sản của Singapore

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

2.4. Bước 4: Chiên bánh

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rắc một ít mè lên bánh rồi cho vào chiên. Chú ý chiên với lửa vừa và trở đều để bánh chín vàng. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, thấm qua giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Vậy là món khoai lang tím chiên giòn đã hoàn thành rồi. Nguyên liệu làm món này nhìn có vẻ nhiều nhưng rất đơn giản và dễ tìm. Các bạn thấy món bánh này như thế nào? Bánh thành phẩm sẽ giòn rụm bên ngoài, có màu tím đẹp mắt khiến bạn muốn thưởng thức ngay.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

3. Thưởng thức

Bánh thơm thơm mùi khoai và mè rang, lại giòn giòn ngọt ngọt rất là thích luôn. Bánh mềm, chín đều và không ngọt gắt nên ăn không hề bị ngán. Bạn nào thích đồ ngọt thì không thể bỏ qua món khoai lang tím chiên giòn này đâu nhé. Thu Hà đảm bảo, bạn sẽ chết mê món ăn vặt này đấy!

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm dạ dày heo sốt ngũ vị ngon cho các bữa tiệc gia đình

Nếu món bánh khoai lang tím ở trên bạn không đủ thời gian để làm thì hãy học ngay cách làm khoai lang chiên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Món khoai lang tím chiên giòn nóng hổi và thơm ngon rất thích hợp cho những buổi xế chiều. Nhanh nhanh lưu lại công thức và trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *