Cách làm ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây

Cách làm ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây

Món ếch chiên rơm giòn ngon là một món ăn rất dễ làm và được nhiều người yêu thích kể cả các em nhỏ. Vậy nên hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây.

Bạn đang đọc: Cách làm ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây

1. Nguyên liệu làm món ếch chiên rơm giòn ngon

  • 700g thịt ếch
  • 30g bột chiên giòn
  • 100ml rượu trắng hoặc giấm ăn
  • 100g sả
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn

Một số mẹo để chọn ếch ngon bằng cách chọn những con ếch còn sống và nhờ người bán hàng sẽ sơ chế tại chỗ. Ếch ngon là những con có da màu nâu vàng, đầu thon, mắt sáng hoặc có đùi to, bụng ứng trắng đôi khi có màu vàng là những con ếch ngon nhé. Bạn có thể thay thế bằng thịt ếch đông lạnh tuy nhiên thịt của nó sẽ không ngon và bị mất đi một ít chất dinh dưỡng so với ếch tươi sống.

2. Cách làm món ếch chiên rơm giòn ngon

2.1. Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ếch

Cách làm ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây

Ếch sau khi mua về thì bạn hãy rửa chúng với một ít rượu trắng hoặc giấm ăn để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Tỏi đem đi lột vỏ sau đó băm nhuyễn và cho vào phần thịt ếch. Cho thêm vào đó là 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước mắm.

Dùng đũa hoặc tay để trộn đều phần thịt ếch, ướp trong khoảng 30 phút để ếch thấm đều gia vị nhé.

2.2. Bước 2: Sơ chế và chiên sả

Cách làm ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây

Sả cây đem đi rửa sạch rồi để ráo, sau đó tiến hành bào sả thành những sợi nhỏ theo chiều dọc của cây sả,

Tiếp theo dùng cái rây để rây khoảng 30g bột chiên giòn vào phần sả sợi đã bào. Dùng đũa để trộn đều giúp cho bộ có thể phủ đều lên sả.

Bắt một cái nồi đủ lớn lên bếp, cho khoảng 1 chén nhỏ dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng. Tiếp đến thì cho phần sả vào và chiên vàng cho đến khi có mùi thơm và những sợi sả giòn là được.

2.3. Bước 3: Chiên ếch

Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản bánh mì nướng và chưa nướng để được lâu 2 – 3 tháng vẫn không hư

Cách làm ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây

Sử dụng luôn nồi chiên sả lúc nãy để tiết kiệm lượng dầu dư, đun nóng dầu ăn lên rồi cho ếch vào chiên với lửa vừa và nhỏ để ếch chín đều các mặt.

Bạn nên trở ếch thường xuyên để không bị cháy khét và ếch chín vàng đều các mặt là được nhé.

3. Thành phẩm

Cách làm ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây

>>>>>Xem thêm: Món thịt heo này nhìn qua tưởng chiên nhưng hóa ra là hấp, cực ngon ăn mãi không ngán

Sử dụng một cái đĩa đủ lớn, sau đó cho hết phần sả đã chiên giòn phía dưới rồi đặt phần ếch lên trên. Có thể thêm một ít lát ớt cắt mỏng hoặc vài lá rau răm để món ăn hấp dẫn hơn nhé.

Món ếch chiên rơm giòn ngon này rất tuyệt vời khi chấm chung với muối tiêu hoặc tương ớt đấy. Thịt ếch thì ở trong mềm ngoài giòn cay cay mặn mặn hấp dẫn vô cùng. Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào.

Trên đây chính là cách làm món ếch chiên rơm giòn ngon chuẩn vị miền Tây. Món này rất dễ làm vì thế bạn hãy thử tự trổ tài chế biến cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *