1. Nguyên liệu làm món rau câu lá dứa sữa tươi
-
25gr bột rau câu giòn
Bạn đang đọc: Cách làm món rau câu lá dứa sữa tươi thơm ngon tại nhà
-
300gr đường cát
-
200ml sữa tươi
-
5 cây lá dứa (200ml nước cốt lá dứa)
-
Nước lọc
2. Cách làm món rau câu lá dứa sữa tươi
2.1. Bước 1: Lọc nước lá dứa
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay và lọc lấy 200ml nước cốt. Hòa tan 1 muỗng đường vào nước cốt lá dứa.
2.2. Bước 2: Trộn hỗn hợp rau câu
Trộn đều bột rau câu với đường, cho vào nồi khuấy đều với 1.6 lít nước. Ngâm 10 phút.
2.3. Bước 3: Nấu rau câu
Bắc lên bếp nấu với lửa vừa, khuấy đều liên tục trong lúc nấu. Khi rau câu sôi thì hớt bọt cho trong.
2.4. Bước 4: Hòa rau câu với lá dứa và sữa
Chia rau câu vừa nấu ra làm 2 phần. Hòa 1 phần với nước lá dứa, khuấy đều rồi bắc ngay ra khỏi bếp.
Phần rau câu còn lại hòa với sữa, đun vừa sôi nhẹ thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Đổi vị với cơm bò bít tết kiểu Nhật thơm ngon chuẩn vị
2.5. Bước 5: Cho ra khuôn
Đổ một lớp rau câu trước ra khuôn, đợi tới khi se mặt thì nhẹ nhàng đổ lớp tiếp theo. Dùng tăm châm hết bóng khí.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh quy ngón tay ma quái, rùng rợn, đơn giản
Cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng trước khi dùng là món rau câu lá dứa sữa tươi thơm mát đã hoàn thành rồi đó!
Hạn chế chọn các cây đã bị héo, chuyển sang vàng hoặc bị gãy và dập nát nhé.
Bạn có thể học cách làm thêm một số món rau câu khác như rau câu dừa, rau câu lá cẩm,… để đổi vị mỗi ngày nhé.
Món thạch rau câu lá dứa sữa tươi này rất thích hợp để làm món tráng miệng đó nhé. Vị ngọt béo nhẹ của sữa tươi kết hợp với mùi thơm dễ chịu của lá dứa tạo nên một món ăn vừa dễ làm lại ngon tuyệt. Trổ tài đãi cả nhà đi nào bạn ơi.