Cách thức nấu lẩu bầu cua đậm đà, thưởng thức gia đình nhân dịp cuối tuần

Cuối tuần nếu không biết nấu món gì cho cả gia đình thì bạn đừng lo lắng hãy thử nấu món lẩu bầu cua mới lạ này, vừa giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà, mang lại cảm giác mới mẻ, vừa có thể cùng nhau sum họp thưởng thức nồi lẩu ấm nóng tràn đầy yêu thương.

Bạn đang đọc: Cách thức nấu lẩu bầu cua đậm đà, thưởng thức gia đình nhân dịp cuối tuần

1. Nguyên liệu làm lẩu bầu cua

  • 2 con cua biển
  • 1 củ cải trắng
  • 1 quả bầu sao
  • 1 bó mồng tơi
  • 2 nhánh hành lá
  • 100gr nấm kim châm
  • 100gr nấm đùi gà
  • 1 bó rau tần ô
  • 1 quả chanh
  • Gừng, hành tím, tỏi
  • 1 gói gia vị nấu lẩu thái Aji- Quick

Cách thức nấu lẩu bầu cua đậm đà, thưởng thức gia đình nhân dịp cuối tuần

2. Cách làm lẩu bầu cua

2.1. Bước 1: Sơ chế cua

Đầu tiên cua mua về đem rửa sạch sau đó tách mai cua và thân cua ra riêng, tiếp theo loại bỏ phần phổi cua, mai cua giữ lại để trang trí. Để cua được thấm gia vị bên nên cắt phần chân nhọn của cua và đập dập phần càng cua. Gạch cua cho riêng ra chén và vắt vào một ít chanh để khử mùi tanh.

Cách thức nấu lẩu bầu cua đậm đà, thưởng thức gia đình nhân dịp cuối tuần

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Củ cải và bầu rửa sạch sau đó thái bỏ vỏ, củ cải trắng thì thái hình trụ có kích thước bằng ngón tay, bầu cũng thái miếng vừa ăn dài cỡ 4cm. Gừng rửa sạch đập dập, hành tím, hành lá nhặt bỏ rễ rửa sạch và băm nhuyễn.

Tỏi cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn. Tất cả các loại rau như mồng tơi, nấm, rau tần ô thì nhặt bỏ rễ, rửa sạch, rồi thái thành từng khúc dài vừa ăn.

Cách thức nấu lẩu bầu cua đậm đà, thưởng thức gia đình nhân dịp cuối tuần

2.3. Bước 3: Nấu lẩu

Cho vào nồi một ít dầu ăn, khi dầu sôi thì cho hành, tỏi vào phi đến khi vào thơm, sau đó lấy một ít hành tỏi phi cho vào phần gạch cua. Tiếp đến cho vào nồi khoảng 1.5 lít nước lọc cùng 1 gói gia vị nấu lẩu thái. Cho gừng đập dập vào, tiếp theo là củ cải trắng đun đến khi nước sôi.

Khi nước sôi cho cua vào đun sôi tiếp cho đến khi nước sôi lần 2 thì cho bầu cùng phần gạch cua vào và cho thêm một ít hành lá băm nhuyễn nữa là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngán

Cách thức nấu lẩu bầu cua đậm đà, thưởng thức gia đình nhân dịp cuối tuần

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một nồi lẩu bầu cua thơm ngon vô cùng, cua được bày trí đẹp mắt, nước dùng thơm lừng, rau và nấm đầy ắp hấp dẫn, cộng với hương thơm nức mũi sẽ khiến cả nhà thích mê.

Cách thức nấu lẩu bầu cua đậm đà, thưởng thức gia đình nhân dịp cuối tuần

3. Thưởng thức

Món lẩu bầu cua khi hoàn thành không những hấp dẫn, đẹp mắt mà còn chất lượng, thơm ngon, nước dùng chua chua cay cay cộng với sự thanh ngọt từ thịt cua, ăn kèm rau và nấm thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cách thức nấu lẩu bầu cua đậm đà, thưởng thức gia đình nhân dịp cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

Hy vọng với những hướng dẫn về cách chế biến lẩu bầu cua thơm nồng, ấm nóng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công, cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *