Cách làm khô mực chiên nước mắm rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần dành 20 phút là có ngay một món ăn thơm ngon. Món ăn này vô cùng thích hợp trong những bữa cơm ngày mưa gió, là món ăn vặt hoặc lai rai trong các buổi họp mặt cùng bạn bè. Cùng tham khảo công thức làm mực khô chiên nước mắm ngon đậm đà này nhé!
Bạn đang đọc: Món khô mực chiên nước mắm – Lựa chọn mới lạ cho bữa tiệc cùng bạn bè
1. Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm
- 2 con khô mực
- 2 củ tỏi
- Vài trái ớt
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bơ thực vật
2. Cách làm khô mực chiên nước mắm
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để có được món ăn ngon, việc lựa chọn khô mực ngon cũng vô cùng quan trọng đó.
Khi có được khô mực ngon rồi thì mình nướng khô mực, sau đó dùng chày đập khô cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Chiên sơ khô mực
Đặt nồi lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào để chiên mực ngập dầu, khi dầu nóng thì cho mực vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.
2.3. Bước 3: Pha nước mắm đường
Tìm hiểu thêm: 4 cách làm nước mắm chấm xoài non ngon, ăn cực đã
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho tan.
2.4. Bước 4: Chiên khô mực với nước mắm
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2-3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chén.
Tiếp đến, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, đun đến khi bơ tan thì cho mực vào đảo đều.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Sau đó, cho tỏi phi, ớt băm và hỗn hợp nước mắm đường vào đảo đều để mực thấm gia vị, đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.
3. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước dừa cà phê vừa mát lạnh vừa thơm béo
Cho khô mực chiên nước mắm ra đĩa là chúng ta đã hoàn thành món khô mực chiên nước mắm. Món ăn này có màu vàng rất đẹp mắt, với mùi thơm dịu của bơ, lại có thêm vị cay cay, mặn mặn, thêm chút ngọt ngọt và có độ dai giòn vừa phải ăn rất đã miệng.
Sau bài viết này thì bạn đã có thêm một món tủ để nhâm nhi cùng bạn bè rồi. Chúc bạn thành công với món khô mực chiên nước mắm này nhé!