Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà

Với nguyên liệu dễ tìm cùng công thức chế biến đơn giản, chỉ vài phút bạn đã có ngay tô canh bắp nấu nấm thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Hãy cùng vào bếp và chế biến món canh bắp nấu nấm nhé!

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà

1. Nguyên liệu nấu canh bắp nấu nấm

  • 350gr bắp ngọt (1 trái)
  • 100gr rau ngót
  • 150gr nấm đùi gà
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, nước mắm chay, bột bắp.

Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà

2. Cách nấu canh bắp nấu nấm

2.1. Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy nấm đùi gà đem đi rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước, sau đó, đem nấm đi cắt thành những miếng vừa ăn.

Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà

Bắp ngọt bạn rửa sạch rồi bào nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Rau ngót bạn tuốt lấy lá bỏ cọng, rồi đem rửa sạch vớt ra để ráo.

Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi nước rồi cho cùi bắp vào nấu khoảng 20 phút, để phần nước canh được ngọt và thơm hơn.

2.2. Bước 2:  Xào nấm

Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà

Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi, bạn cho phần hành lá cắt nhỏ vào phi thơm, sau đó tiếp tục bỏ nấm đùi gà vào xào. Đảo đều phần nấm khoảng 2 phút thì bạn nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

2.3. Bước 3:  Nấu canh bắp nấu nấm

Cùi bắp sau khi luộc khoảng 20 phút, bạn vớt cùi bắp ra và dùng phần nước luộc để nấu canh. Sau đó, bạn cho phần bắp đã bào vào nấu sôi, nêm vào 1 ít muối rồi tiếp tục cho phần nấm đã xào vào nấu trong khoảng 10 phút.

Tìm hiểu thêm: 5 cách pha bạc xỉu cực ngon, hấp dẫn như quán cà phê tại nhà

Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà

Sau 10 phút, bạn cho tiếp phần rau ngót vào nấu cùng. Bạn hòa tan một ít bột bắp với nước lạnh, đợi canh sôi và phần rau ngót đã chín tới, bạn cho từ từ bột bắp vào, vừa cho vừa đảo đều để phần nước bột bắp không bị vón cục.

Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu khoảng 2 – 3 phút cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là có thể tắt bếp.

2.4. Bước 4:  Thành phẩm

Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà

Canh bắp sau khi nấu có màu sắc đẹp mắt cùng phần nước canh hơi sệt lại. Bạn múc canh ra bát, rắc một ít hành lá trên cho thơm. Có thể dùng ngay hoặc thưởng thức với cơm nóng nhé!

3. Thưởng thức

Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Chè nếp cẩm khoai môn: Secret để giữ ấm và cải thiện làn da sáng mịn

Món canh bắp nấu nấm thơm ngon nóng hổi, bạn có thể dùng món canh này như một món súp chay hoặc dùng như một món canh ăn cùng với cơm trắng trong dịp rằm, lễ đều được.

Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có ngay một tô canh bắp nấu nấm ngon, bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *