Nếu bạn là một trong những tín đồ mê bánh ngọt thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh rán trà xanh nhân socola. Trong bài viết này Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngay món bánh này nhé.
Bạn đang đọc: Học ngay cách làm bánh rán trà xanh nhân socola thơm ngon đậm vị tại nhà
1. Nguyên liệu làm bánh rán trà xanh nhân socola
- 200g socola đen
- 150g whipping cream
- 140g bột mì, 30g bột ngô, 10g bột trà xanh, 1 muỗng cà phê bột nở
- 4 quả trứng gà
- 70g đường
- 20ml dầu ăn, 20ml mật ong, 160ml sữa tươi không đường
- 14 muỗng cà phê nước cốt chanh
2. Cách làm bánh rán trà xanh nhân socola
2.1. Bước 1: Đun chảy socola
Bạn bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, đặt 1 cái tô lên trên cạnh nồi rồi cho 200g socola đen vào tô. Đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy socola cho tan ra.
Sau khi socola đã tan chảy hết bạn cho vào 150g whipping cream, rồi tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà quyện lại với nhau. Sau đó tắt bếp đem đi để ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
2.2. Bước 2: Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng
Bạn cho vào tô 140g bột mì, 30g bột ngô, 10g bột trà xanh, 1 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Tiếp đến bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà cho ra riêng 2 tô. Sau đó bạn đánh tan lòng đỏ rồi cho vào 20ml dầu ăn, 20ml mật ong, 160ml sữa tươi không đường rồi tiếp tục đánh đều hỗn hợp cho hoà quyện lại với nhau.
Sau đó bạn ray hỗn hợp bột đã trộn lúc nãy cho vào tô trứng vừa mới đánh xong, rồi tiếp tục đánh tan bột và trứng đến khi tạo thành hỗn hợp bột trà xanh.
2.3. Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng và trộn bột
Bạn cho vào tô lòng trắng trứng 14 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng với 70g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên đến khi tạo chóp thì dừng lại.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xíu mại ăn bánh mì
Sau đó bạn trộn phần lòng trắng đã được đánh bông vào tô bột trà xanh cho 2 hỗn hợp hoà quyện lại với nhau tạo thành bột bánh.
2.4. Bước 4: Rán và hoàn thành bánh
Bạn bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ rồi cho từng muỗng canh bột vào chảo rán khoảng 1 phút thì trở mặt lại tiếp tục rán thêm 1 phút nữa để bánh chín đều rồi cho ra dĩa. Tương tự bạn làm như vậy đến khi hết số bột.
Bạn cho nhân socola vào chính giữa miếng bánh rồi lấy thêm miếng bánh nữa kẹp chặt lại. Làm như vậy đến khi hết số bánh và nhân.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Ngực phẳng cỡ nào cũng hết với sinh tố đu đủ
Với cách làm đơn giản bạn đã có ngay món bánh rán trà xanh nhân socola thơm ngon đậm vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt béo béo từ nhân socola, bột bánh thì mềm mịn đặc trưng của mùi bột trà xanh. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến bạn phải thích mê đấy!
Trên đây là cách làm món bánh rán trà xanh thơm ngon đậm vị tại nhà mà Thu Hà tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món bánh này thành công nhé.