Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Cá tai tượng là loại cá bổ dưỡng, lành tính và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Trong đó, không thể không nhắc đến cá tai tượng chiên xù. Món ăn có lớp vảy cá giòn tan mà vẫn giữ trọn vị ngọt tươi của thịt cá. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm món ngon này nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

1. Cách làm cá tai tượng chiên xù

1.1. Nguyên liệu làm cá tai tượng chiên xù

    1 kg cá tai tượng
    250gr mắm nêm
    250gr khế
    250gr chuối chát
    700gr xà lách
    1 trái thơm
    3 nhánh hành lá
    1 trái chanh
    2 củ tỏi
    1 2 trái ớt sừng
    200gr bột chiên giòn
    Gia vị:Dầu ăn, muối ăn, bột ngọt

1.2. Cách làm cá tai tượng chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tai tượng làm sạch ruột, rửa cá qua nước muối để khử mùi tanh. Dùng dao sắc để lọc cá phi lê (không xương). Cắt thịt cá thành từng miếng, chiều rộng khoảng 8 cm.

Gọt bớt vỏ chuối và phần xơ trên cạnh khế, thái lát vừa ăn rồi ngâm nước lạnh pha chanh, muối.

Xà lách nhặt lá, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, để ráo.

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Bước 2: Pha mắm nêm

Băm nhỏ thơm, tỏi và ớt sừng (bỏ hạt), trộn vào 250g mắm nêm, nêm nếm thêm cho vừa vị.

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Bước 3: Chiên cá

Cho bột chiên giòn ra đĩa. Rót dầu ăn vào chảo chống dính lớn, đun sôi. Lấy từng miếng cá, thấm mặt không có vảy vào bột chiên giòn rồi cho cá vào chảo để chiên. Rưới dầu lên mặt cá có vảy để các lớp vảy xù lên. Khi cá có màu vàng ươm thì vớt ra, lưu ý không đảo mặt cá để tránh làm lớp vảy bị vỡ vụn.

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Bước 4: Làm mỡ hành

Để làm mỡ hành rất đơn giản, đầu tiên bạn cần cắt nhỏ hành lá. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối và 12 muỗng cà phê bột ngọt. Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì rưới lên trên hành lá, khuấy đều cho tan gia vị.

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Bước 5: Thành phẩm

Xếp cá ra đĩa, rưới mỡ hành và trang trí. Món cá tai tượng chiên xù thường ăn kèm bánh tráng, rau xanh, bánh hỏi, chấm mắm nêm.

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

2. Cách làm cá tai tượng chiên xù kiểu miền Tây

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm tart bưởi hồng ngon đẳng cấp không thua gì nhà hàng

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Chế biến 20 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 3-4 người

2.1. Nguyên liệu làm cá tai tượng kiểu miền Tây

    1 con cá tai tượng
    200gr bánh tráng
    500gr bún tươi
    Bột bắp
    Dưa leo, xà lách, rau thơm các loại
    Gia vị: nước mắm, nước mắm me, đường, muối, giấm ăn, dầu ăn

2.2. Cách làm cá tai tượng chiên xù kiểu miền Tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tai tượng sau khi mua về thì bạn làm sạch ruột. Sau đó bạn ngâm cá trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê giấm ăn, 1 nhúm muối, bạn xoa lên phần thân cá rồi để yên trong 30 phút để cá hết nhớt.

Xà lách rửa sạch để ráo, dưa leo rửa rồi cắt mỏng. Rau thơm các loại thì bạn nhặt lá héo, rửa sạch, để ráo.

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Bước 2: Pha mắm me

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1/3 chén nước mắm me, 1/3 chén nước mắm, 5 muỗng canh đường rồi nấu đến khi đường tan ra và hỗn hợp sệt lại thì thêm ớt vào.

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Bước 3: Chiên cá

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào ngập chảo, đợi dầu sôi thì bạn rắc 1 ít bột bắp vào để khi chiên không bị văng dầu. Sau đó từ từ cho cá vào, múc dầu nóng tưới đều lên thân cá.

Khi vảy xù rộp thì bạn hạ lửa, thấy mặt dưới vàng giòn thì lật cá, lặp lại thao tác đến khi cá chín đều.

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

Bước 4: Thành phẩm

Cá tai tượng sau khi chiên xong nóng hổi, vàng ươm. Khi thưởng thức ban sẽ cảm nhận được thịt cá ngon ngọt, lớp da thì giòn rụm, ăn cực thích. Bạn có thể ăn cùng với bún tươi, rau sống và bánh tráng thì không gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay!

Hướng dẫn làm cá tai tượng chiên xù thơm ngon, giòn tan theo 2 phương pháp

>>>>>Xem thêm: 9 món ngon dễ làm dành tặng phụ nữ thân yêu vào ngày 20/10

Trên đây là công thức làm món cá tai tượng chiên xù – một món ăn vô cùng thơm ngon lại bổ dưỡng. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào nấu ngay cho gia đình thưởng thức đi nào! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *