Hướng dẫn làm nấm cuộn sả chay: món ngon dai giòn, hấp dẫn không chán

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến thành món nấm cuộn sả chay giòn rụm, thơm ngon, thích hợp cho những bữa chay của gia đình. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp cùng Thu Hà thôi!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm nấm cuộn sả chay: món ngon dai giòn, hấp dẫn không chán

1. Nguyên liệu làm nấm cuộn sả chay

  • Nấm kim châm
  • Sả cây
  • Bột chiên giòn
  • Bánh tráng
  • Dầu ăn
  • Tương ớt

Hướng dẫn làm nấm cuộn sả chay: món ngon dai giòn, hấp dẫn không chán

2. Cách làm nấm cuộn sả chay

2.1. Bước 1: Cuộn nấm với sả

Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc, rửa sơ với nước, để cho thật ráo. Kế đến, dùng dao cắt dọc nấm thành từng lát mỏng. Trải bánh tráng ra đĩa, cho lát nấm lên và cho sả cây vào giữa, cuộn chặt tay. Bạn cứ cuộn như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

Hướng dẫn làm nấm cuộn sả chay: món ngon dai giòn, hấp dẫn không chán

2.2. Bước 2: Chiên nấm cuộn sả

Bạn hãy pha 1/2 bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp hơi sệt là được. Nhúng từng cây nấm cuộn sả vào phần bột ướt, sau đó lăn qua bột khô. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều 2 mặt. Bạn hãy nhúng bột và chiên từng cây để bột không quá ướt nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến món gân bò sốt vang giòn ngon không thể chối từ

Hướng dẫn làm nấm cuộn sả chay: món ngon dai giòn, hấp dẫn không chán

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Vậy là món nấm cuộn sả chiên giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa, có thể chấm nấm cuộn với tương ớt hoặc tương cà cho thêm phần đậm đà, thơm ngon.

Hướng dẫn làm nấm cuộn sả chay: món ngon dai giòn, hấp dẫn không chán

3. Thưởng thức

Nấm cuộn sả có màu vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong có độ dai dai của bánh tráng và nấm chim châm, thêm một chút thơm thơm mùi sả rất hấp dẫn. Món này thưởng thức nóng với cơm hay bún đều ngon nhé!

Hướng dẫn làm nấm cuộn sả chay: món ngon dai giòn, hấp dẫn không chán

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt ổi dẻo thơm cực dễ làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *