Khoai tây là loại cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng khoai để lấy củ chứa tinh bột. Khoai tây chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất xơ, vitamin nhóm B, C và K, chất đạm, canxi,…Sở hữu nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu, khoai tây không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Trong đó, một số lợi ích cho sức khoẻ như cải thiện hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hoá, tốt cho thần kinh và não bộ, ngăn ngừa ung thư,… lợi ích cho làm đẹp như: mờ thâm, trị mụn trứng cá, dưỡng ẩm và làm trắng da,….và nhiều lợi ích khác nữa.
Bạn đang đọc: Làm khoai tây nướng bơ tỏi đơn giản và thơm ngon với nồi chiên không dầu
1. Nguyên liệu
- 3 – 5 củ khoai tây.
Tỏi băm nhuyễn.
50g bơ lạt.
Một ít muối, hạt tiêu.
10g phô mai bào mozzarella.
Một ít bột hương thảo (nếu có).
2. Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi
Bước 1: Rửa sạch khoai tây và cắt lát mỏng vừa phải nhưng không được cắt rời từng lát (tránh cắt rời thì bạn có thể dùng khoai tây để lên một cái muỗng canh hoặc kẹp giữa 2 chiếc đũa và dùng dao cắt).
Bước 2: Cho bơ và tỏi băm vào chén sau đó bỏ vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, đến khi bơ tan hết thì lấy ra ngoài.
Bước 3: Dùng cọ quét đều bơ tỏi đã làm tan chảy lên trên khoai tây, quét sao cho mỗi lát khoai được phủ đều bơ tỏi nhưng vậy thì khoai sẽ thấm và đều vị.
Bước 4: Đặt khoai tây quét bơ tỏi vào trong nồi chiên không đầu và nướng ở nhiệt độ 210 độ C khoảng 25 – 30 phút.
Bước 5: Sau 25 phút, bạn mở nắp nồi ra và rắc đều phô mai lên trên khoai, đậy nắp nồi lại và nướng thêm 2 – 5 phút nữa ở 210 độ cho phô mai ngả màu vàng là được. Cuối cùng rắc chút bột hương thảo, hạt tiêu, muối lên trên là xong.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm bánh tét cực nhanh chỉ 20 phút là chín
3. Thành phẩm
Chỉ mất khoảng 5 – 10 phút cho khâu chuẩn bị và còn lại chỉ việc đợi khoai chín và thưởng thức vô cùng gọn lẹ. Món khoai tây nướng bơ tỏi không dùng dầu mỡ giúp bạn không có cảm giác bị ngán, thêm một chí vị beo béo, thơm thơm của bơ và phô mai, một ít vị mặn và the the của muối và tiêu kèm theo độ dẻo của khoai tây, đúng thật là món ăn thơm ngon, bắt mắt và hương vị tuyệt vời rồi nhé.
4. Chọn khoai tây sao cho ngon?
Dẫu biết khoai tây rất có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu chọn khoai không đúng cách sẽ khiến khoai mua về bảo quản không được lâu, nấu không được ngon và đặc biệt có thể gây hại sức khỏe. Để mua khoai tây ngon bạn cần chú ý một số điểm sau đây:
>>>>>Xem thêm: Secret recipe for making delicious and flavorful grilled frog
– Khoai tây nên chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng.
– Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, dù chế biến theo cách nào cũng gây hại cho sức khỏe của mọi người.
– Chỉ mua những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.