Thấy tiền vàng trong két sắt đã biến mất, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng thì anh đáp một câu khiến tôi chao đảo

0
274

Tôi không ngờ chồng lại đối xử tệ bạc với tôi như vậy.

Chồng tôi rất kĩ tính trong chuyện tiền bạc. Nói thẳng ra, anh “vắt cổ chày ra nước” chứ không phóng khoáng như những người đàn ông khác. Nhiều khi, tôi đến xấu hổ với bản tính keo kiệt của chồng mình. Tôi nhắc hoài, khuyên mãi cũng chẳng thấm vào đâu. Cứ như bản tính ấy đã ăn sâu vào máu anh vậy.

Thấy tiền vàng trong két sắt đã biến mất, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng thì anh đáp một câu khiến tôi chao đảoẢnh minh họa – Nguồn Internet

Mà ngẫm thì cũng nhờ bản tính keo kiệt đó mà vợ chồng tôi nhanh chóng mua được nhà, xe ô tô và dành dụm được kha khá của để dành. Hiện tại, chúng tôi có trong tay 2 mảnh đất, 500 triệu gửi ngân hàng, hơn 100 triệu tiền mặt và vàng cưới. Số tiền mặt và vàng cưới, tôi cất trong một cái két sắt nhỏ.

Tuần trước, mẹ tôi bị bệnh nặng phải nhập viện cấp cứu lúc nửa đêm. Anh trai gọi điện bảo tôi tới viện ngay với mẹ. Vì chỉ có mỗi tôi là con gái nên tôi phải xin phép nghỉ làm một tuần nay để chăm sóc mẹ. Mấy ngày trước, chồng tôi đến thăm mẹ, đưa tôi 10 triệu. Cầm tiền, tôi ngỡ ngàng, không nghĩ chồng lại đưa cho mình một số tiền lớn đến thế. Bởi từ trước đến giờ, thậm chí mẹ chồng tôi bệnh, chồng tôi cũng chỉ đưa được 3 triệu. Tôi còn nghĩ chắc chồng đã thay đổi nên hết lời khen ngợi anh trước mặt mẹ mình.

Sáng nay mẹ tôi xuất viện. Tôi cũng về nhà. Sau khi dọn dẹp nhà cửa, tôi mở két sắt để bỏ số tiền 2 triệu còn thừa vào. Nào ngờ, két sắt trống trơn. Tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng báo tin nhà có trộm, tiền vàng trong két sắt mất hết rồi.

Chồng đợi tôi nói xong rồi mới tỉnh bơ đáp lại: “Anh đem gửi ngân hàng hết rồi. Để tiền mặt trong nhà, lỡ như mẹ em bệnh nặng hơn, em lại lấy lo hết cho mẹ em thì sao? Anh nói rồi đấy, toàn bộ tiền cho mẹ em là gói gọn trong 10 triệu anh đưa. Sau này dù có thể nào em cũng không được đụng vào tiền bạc trong nhà nữa”.

Tôi chết lặng khi nghe chồng nói thế. Thì ra, anh sợ tôi bòn rút tiền bạc để trị bệnh cho mẹ nên mới đem gửi hết ngân hàng và đứng tên mình anh trong sổ.

Nằm dài trên giường, tôi tủi thân và hối hận vì đã lấy nhầm chồng keo kiệt. Giờ tôi còn chưa có con, liệu tôi có nên từ bỏ người đàn ông “mặc váy” này để làm lại cuộc đời không? Và nếu ly hôn, tôi phải làm sao để lấy lại một nửa số tiền thuộc về mình đây?

(thanhngoc…@gmail.com)

Theo My Hanh (Trí Thức Trẻ)

  • Giá đỗ rất bổ dưỡng nhưng cần lưu ý những điều sau để tránh nguy cơ trúng độc, thậm chí mắc ung thư
  • Vợ chồng quen nhau qua mạng thường ly hôn sớm hơn
  • Người vợ thông minh sẽ tuyệt đối không bao giờ chia sẻ 9 điều này lên mạng xã hội
  • LEAVE A REPLY