Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm

Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm

Sứa là một thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, hôm nay Thu Hà sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm sứa xào sa tế giòn thơm độc lạ đổi vị cho mâm cơm cả nhà nhé!

Bạn đang đọc: Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm

1. Nguyên liệu làm món sứa xào sa tế

Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm

  • 200g sứa tươi làm sẵn
  • 2 quả ớt sừng khô
  • Hành tây, hành lá
  • Chanh, ngò rí
  • Các loại gia vị cơ bản như dầu ăn, dầu hào, tương ớt, sa tế, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách làm món sứa xào sa tế

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm

Đầu tiên, sứa mang đi rửa sạch rồi mang đi ngâm với nước chanh vắt bỏ hạt trong khoảng 15 phút rồi đem đi rửa lại thêm 1 lần nữa.

Cắt hành tây thành những múi cau vừa ăn, ớt sừng khô thì đem đi bằm nhuyễn.

2.2. Bước 2: Làm nước sốt để xào sứa

Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu lẩu thái thơm ngon đậm đà như hàng quán tại nhà

Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 12 muỗng cà phê hạt nêm vào trong chén. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh quyện lại với nhau là có thể sử dụng được rồi đấy.

2.3. Bước 3: Xào sứa

Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm

Sau khi đã trộn xong nước sốt của món ăn, bạn có thể tiến hành xào sứa. Đầu tiên là làm nóng chảo trước, khi chảo nóng rồi thì cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn sôi thì bạn cho lần lượt hành tây, ớt sừng và sứa để xào trên lửa to.

Khi thấy sứa bắt đầu săn lại thì cho phần nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào để vào tiếp để xào thức ăn cho chín. Sứa bắt đầu chín hẳn thì bạn hãy cho phần hành lá vào đảo vài lần rồi hẵng tắt bếp.

Như vậy là món ăn sứa xào sa tế đã hoàn thành rồi. Giờ thì bày ra dĩa và trang trí thêm 1 chút ngò rí để cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

3. Thành phẩm

Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm lạp xưởng Lạng Sơn chuẩn vị, cả nhà tấm tắc khen ngon

Sứa xào sa tế có vị giòn sần sật cùng một chút cay nồng kích thích vị giác khiến hương vị món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thay đổi thực đơn tối nay cho cả gia đình với món ăn cực kỳ lạ miệng và bắt cơm này nào?

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện xong món sứa xào sa tế giòn thơm độc lạ đổi vị cho mâm cơm cả nhà tối nay. Chúc các bạn thành công với món ăn mới lạ và hấp dẫn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *