Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

Thịt trâu xào rau muống hấp dẫn nhiều thực khách gần xa bởi hương vị độc đáo, đậm đà không món ăn nào có được. Cùng Thu Hà khám phá cách làm món ăn này bạn nhé.

Bạn đang đọc: Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

1. Nguyên liệu làm món thịt trâu xào rau muống

Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

  • 400g thịt trâu.
  • 500g rau muống.
  • 3 nhánh hành lá.
  • 1 củ tỏi.
  • 3 trái ớt hiểm.
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm.

2. Cách làm món thịt trâu xào rau muống

2.1. Bước 1: Sơ chế thịt trâu

Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

Thịt trâu sau khi rửa sạch, để ráo, bạn cắt thành những lát mỏng theo chiều của thớ thịt sau đó để vào dĩa riêng.

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

Rau muống bạn ngắt thành từng khúc vừa ăn sau đó rửa sạch.

Tỏi rửa sạch, bóc vỏ sau đó bạn băm thật nhuyễn.

Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ vừa ăn.

Với ớt, bạn rửa sạch rồi cắt thành lát.

2.3. Bước 3: Ướp thịt trâu

Tìm hiểu thêm: Mâm cơm 4 món nấu đã nhanh lại còn dễ, vụng mấy cũng có thể nấu ngon!

Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

Để ướp thịt trâu, bạn cho vào dĩa thịt trâu 13 muỗng cà phê hạt nêm, 13 muỗng cà phê bột ngọt, 12 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê tiêu xay, 12 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm sau đó đảo đều hỗn hợp. Bạn nên ướp từ 20 – 25 phút để thịt trâu thấm đều gia vị nhé.

2.4. Bước 4: Xào thịt trâu với rau muống

Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

Bạn cho trước vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun ở lửa vừa. Đến khi dầu sôi, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm.

Sau đó, bạn cho thịt trâu vào xào ở lửa lớn tầm 4 – 5 phút. Khi thấy thịt đã gần chín, bạn múc ra dĩa rồi cho rau muống vào xào khoảng 1 phút.

Kế đến, bạn cho thêm vào chảo 12 muỗng cà phê nước mắm, 15 muỗng cà phê muối, 15 muỗng cà phê bột ngọt, 15 muỗng cà phê đường và 15 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo thật đều tay.

Đến khi rau muống đã săn lại, bạn cho thịt trâu vào xào chung tầm 2 – 3 phút nữa. Cuối cùng bạn cho vào chảo hành lá và ớt rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Thịt trâu xào rau muống – Món ngon thịt mềm, ngọt không bị dai

>>>>>Xem thêm: 7 cách đơn giản để làm canh cải nấu tôm làm mát mỗi ngày

Thịt trâu thấm đều gia vị hoà cùng rau muống giòn ngon và vị cay nồng của ớt cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng kèm món này với nước tương ớt để tăng thêm hương vị nhé.

Trên đây là cách làm thịt trâu xào rau muống, thịt ngọt mềm không bị dai mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Có thế bạn quan tâm

  • Cách làm thịt trâu xào khế đậm đà lạ miệng
  • Hướng dẫn làm món thịt trâu xào lá lốt thơm ngon, dễ làm
  • Ăn thịt trâu hay thịt bò tốt hơn?

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *