Cơm nắm rong biển là món ăn nổi tiếng của Nhật và hiện nay nó trở nên phổ biến ở hầu hết các nước Châu Á. Món cơm nắm rong biển có cách làm khá đơn giản không chỉ mang lại cho bạn bữa ăn nhanh vừa ngon, vừa đủ dinh dưỡng mà đẹp mắt nữa. Cùng vào bếp và làm ngay thôi nào!
Bạn đang đọc: Thủ thuật làm món cơm nắm rong biển: Hương vị tuyệt ngon, công thức đơn giản
1. Nguyên liệu làm cơm nắm rong biển
- 1 chén gạo
- 1 hộp thịt spam
- Bắp tách hạt
- Rong biển trộn cơm
- Dưa leo, chà bông
- Gia vị: dầu ăn, sốt mayonnaise
2. Cách làm cơm nắm rong biển
2.1. Bước 1: Nấu cơm
Bạn vo gạo sạch bụi bẩn rồi cho vào nồi cơm điện, thêm nước rồi bật công tắc nấu đến khi cơm chín.
2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Spam bạn lấy ra khỏi hộp rồi đem xắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vào đợi nóng thì cho spam vào chiên đến khi vàng đều.
Bắp đã tách hạt sau khi mua về bạn rửa sơ, sau đó luộc trong nước sôi đến khi bắp chín. Dưa leo rửa với nước, cắt hạt lựu.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách pha cafe vợt thơm ngon, đúng chất Sài Gòn
2.3. Bước 3: Trộn và vo cơm
Sau khi cơm đã được nấu chín thì bạn cho vào nồi bắp, rong biển, dưa leo, spam, chà bông, sốt mayonnaise, đã cắt nhỏ vào. Dùng muỗng trộn đều cơm với thập cẩm sau đó vo viên là hoàn thành.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Cơm nắm rong biển ăn không bị ngấy lại dinh dưỡng và đậm đà, cơm dẻo thơm, các nguyên liệu hoà quyện vừa vị lại đầy đủ dinh dưỡng.
3. Thưởng thức
Không cần tốn nhiều công sức mà bạn vẫn có một bữa trưa ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Vào những ngày lười hoặc không biết ăn gì thì thưởng thức món cơm này còn gì bằng phải không nào!
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, phong cách truyền thống
Hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn sẽ có thêm được món ăn mới cho thực đơn ăn nhanh của mình. Chúc bạn thành công với món cơm nắm rong biển nhé! Đừng quên xem thêm cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) ngon miệng nữa nhé!