Nếu bạn là một fan hâm mộ của món gỏi thì không thể nào bỏ qua bài viết này được rồi. Thu Hà sẽ tổng hợp 13 cách làm gỏi giòn ngon, hấp dẫn, đậm vị tại nhà. Cùng theo dõi hết bài viết nhé!
Bạn đang đọc: Tổng hợp 13 cách làm gỏi giòn ngon, hấp dẫn, đậm vị tại nhà
1. Cách làm gỏi trái vả
Trái vả chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Món gỏi trái vả có hương vị thơm ngon, bắt mắt. Vị giòn, sần sật của quả vả hòa quyện cùng với vị chua cay, mặn ngọt của những nguyên liệu khác sẽ là món ăn khiến bạn không thể nào chối từ được. Nếu các bạn muốn thêm phần hấp dẫn của món ăn, có thể ăn kèm với bánh phồng nhé.
2. Cách làm gỏi ngọn bí
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Món gỏi ngọn bí cung cấp cho cơ thể của chúng ta nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Gỏi ngọn bí sau khi trộn với độ giòn vẫn được giữ nguyên, cùng với đó là vị chua, ngọt, béo bùi từ những hương vị khác, tạo nên một món ăn vô cùng đậm vị. Bạn ăn món này cùng với cơm sẽ là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.
3. Cách làm gỏi rau mầm tôm thịt
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Rau mầm là một loại rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta, đặc biệt là chất sắt giúp bổ máu cho cơ thể. Món ăn với vị thanh mát của rau hòa quyện cùng vị tôm, thịt sẽ khiến bạn không thể nào chối từ.
4. Cách làm gỏi bắp bò
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Món gỏi bắp bò được chế biến không quá cầu kỳ, rất đơn giản từ những nguyên liệu gần gũi với chúng ta hằng ngày. Bắp bò với độ chín mềm vừa phải, không bị dai cùng với những rau củ trộn chung sẽ giúp tăng vị giác khi các bạn thưởng thức món ăn. Món gỏi này các bạn có thể ăn với bánh phồng kèm theo là nước mắm chua ngọt.
Tham khảo thêm: Cách làm gỏi bắp bò thịt mềm không dai cực thơm ngon hấp dẫn
5. Cách làm gỏi bông súng tôm thịt
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Bông súng không chỉ là một loại hoa đẹp mà còn là một vị thuốc. Trong bông súng có chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể cùng với nhiều chất dinh dưỡng. Món gỏi bông súng tôm thịt có màu sắc vô cùng bắt mắt, khi ăn vào các bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của những nguyên liệu rau củ cùng với vị ngọt từ thịt và tôm, tạo nên một món ăn vô cùng đậm đà.
6. Cách làm gỏi rau muống
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Rau muống từ lâu đã là một món ăn vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta và món gỏi rau muống cũng là một món ăn vô cùng gần gũi và được chế biến rất đơn giản. Món gỏi với độ giòn của rau muống cùng với những nguyên liệu đi kèm khi ăn cùng với cơm sẽ khiến bạn không thể nào chối từ được.
7. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Đây chắc rằng là món gỏi rất quen thuộc và thường sẽ xuất hiện trong những buổi tiệc, tuy nhiên món gỏi ngó sen tôm thịt này có cách chế biến rất đơn giản. Món ăn này ngay sau khi làm xong các bạn nên ăn ngay để cảm nhận nguyên vị giòn, ngọt của tôm và thịt.
8. Cách làm gỏi rau má tôm thịt
Tìm hiểu thêm: Tận dụng gà cúng làm món cải thảo cuộn ức gà hấp
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Nếu các bạn đã quá quen thuộc với món canh rau má đầy thanh mát, thì cũng đừng ngần ngại mà hãy thử thêm món gỏi rau má tôm thịt nhé. Vị hơi đắng của rau má cùng với vị thơm béo của tôm và thịt hòa quyện cùng với nhau sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Các bạn có thể ăn kèm với nước chấm chua ngọt và bánh phồng hoặc là ăn với cơm.
9. Cách làm gỏi gà
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Nếu bạn là một tín đồ của món gà thì đừng ngần ngại mà bỏ qua món gỏi gà nhé. Đối với món gỏi gà các bạn có thể trộn gòi cùng với nhiều loại rau như là: Xoài, rau răm, bắp cải tím, rau lang,…Ở mỗi loại rau sẽ có những hương vị thơm ngon khác nhau nhưng khi kết hợp với gà sẽ tạo nên hương vị vô cùng hòa quyện và đậm đà.
10. Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Gỏi măng cụt là một trong những món ăn vô cùng độc đáo, có sự kết hợp đầy lạ mắt từ trái cây món ngọt với đồ mặn là tôm, thịt, vừa có vị thanh mát của hoa quả, lại vừa có vị ngon ngọt của tôm thịt ăn rất thú vị và lạ miệng.
11. Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Món gỏi đu đủ từ lâu đã không còn quá xa lạ với nhiều chúng ta nữa rồi đúng không nào. Đu đủ với nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, khi kết hợp cùng với những nguyên liệu khác sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo. Món gỏi có hương vị vô cùng lạ miệng, chua, cay, ngọt, mặn đều có trong món gỏi đu đủ này.
12. Cách làm gỏi đu đủ tai heo
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Đu đủ có rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể của mỗi chúng ta. Gỏi đu đủ với độ giòn giòn của đu đủ cùng với tai heo dai giòn sừng sực, chấm cùng với nước mắm chua ngọt và ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn, đảm bảo các bạn sẽ càng ăn càng mê.
13. Cách làm gỏi bồn bồn
>>>>>Xem thêm: Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Gỏi bồn bồn là một món ăn quen thuộc, đặc biệt là trong ẩm thực của vùng Nam Bộ. Món ăn có đầy đủ tất cả hương vị như là chua, cay, mặn, ngọt, sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon luôn đó các bạn hãy cùng chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
Bài viết trên là tổng hợp của Thu Hà về những món gỏi vô cùng thơm ngon và đầy hấp dẫn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết thêm được nhiều món gỏi hơn và chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức.