Category Archives: Ẩm thực

Học cách làm chè sago đặc trưng Malaysia – món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh.

Đất nước Malaysia xinh đẹp có nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn đối với các thực khách, trong đó có thể kể đến món chè sago. Cùng vào bếp với Thu Hà trổ tài làm món chè sago ngay tại gian bếp cho cả nhà thưởng thức. 1. Nguyên liệu làm món chè […]

Hướng dẫn làm chả trứng chay hoàn hảo để kết hợp với cơm tấm.

Hướng dẫn làm chả trứng chay hoàn hảo để kết hợp với cơm tấm.

Mặc dù sử dụng các loại rau củ là chính nhưng bằng sự kết hợp khéo léo của mình, người nấu có thể làm ra những món chay ngon không thua gì các món mặn, điển hình như cơm tấm chay. Nghe có vẻ đơn giản nhưng làm món này khá kì công đó nha. […]

Làm thế nào để làm nước ép khổ qua giảm độ đắng, làm giảm mỡ bụng và cải thiện làn da mịn màng

Khổ qua hay mướp đắng là một siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Đây là một loại rau xanh dân dã, có tính hàn, vị đắng, thường được sử dụng để thanh nhiệt, giải độc và làm mát gan. Khổ qua có thể sử dụng ở dạng […]

Bí quyết tạo ra caramen thập cẩm ngọt thanh, hấp dẫn của bạn

Bánh caremen hay thường gọi là bánh flan là một món tráng miệng vô cùng quen thuộc với mọi người. Hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh caramen thập cẩm mới lạ. 1. Nguyên liệu làm caramen thập cẩm 500ml sữa tươi có đường 150ml sữa đặc 5 quả trứng gà […]

Bạn có thể sử dụng các công thức sau đây để viết lại tiêu đề:

Vào những ngày lạnh, cơ thể luôn thấy lạnh lẽo thiếu sức sống. Vào những ngày này mà có một chén canh gà nấm mỡ nóng hổi bổ dưỡng thì thật tuyệt vời. Ngay bây giờ hãy cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm canh gà nấm mỡ đậm đà, nóng hổi, bồi bổ cả […]

Làm thế nào để tạo ra món bò cuộn nấm kim châm hấp dẫn như nhà hàng 5 sao?

Những cuộn thịt bò nấm kim châm dai mềm, đậm đà được nướng hoặc áp chảo thơm phức luôn là một trong những món bán chạy nhất trong các nhà hàng. Nhưng bạn không cần phải cất công đến nhà hàng nữa mà ngay tại nhà bạn vẫn có thể làm được món này với […]

Cách làm bánh flan đơn giản, ngon tại nhà không cần lò nướng

Bánh flan có nguồn gốc từ châu Âu và đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Ở Việt Nam, món bánh này cũng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Đường thắng có thể thay thế thành cà phê, lá dứa đôi khi cũng được thêm vào để tăng thêm mùi vị […]

Cách làm kẹo gừng dẻo hiệu quả trong việc hỗ trợ trị cảm, ho

Gừng được xem là một trong những bài thuốc dân gian có tác dụng giải cảm cực kỳ hiệu quả. Hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo gừng dẻo với công thức đơn giản sau đây. 1. Nguyên liệu làm kẹo gừng dẻo Gừng: 200g Thơm: 200g Đường: 200g Vừng rang […]

Hướng dẫn làm bánh mì giòn, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì là một món ăn không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam. Giờ đây bạn có thể tự làm bánh mì ở nhà với nhiều công thức đơn giản. Hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giòn bên ngoài, xốp […]