Tôm và rong biển là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn cách làm món chả tôm rong biển giòn dai, thơm ngon nhé! 1. Nguyên liệu làm chả tôm rong biển 500g tôm thẻ Rong […]
Category Archives: Ẩm thực
Cá diêu hồng là một nguyên liệu khá phổ biến tại Việt Nam, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Vậy hôm nay hãy cùng thử ngay cách làm món cá diêu hồng hấp miến từ Thu Hà nhé! Bắt đầu thôi nào! 1. Nguyên liệu làm món cá diêu hồng […]
Hủ tiếu mực có nguồn gốc từ miền Tây tuy nhiên ít được người biết đến. Thành phần chính của món ăn nà bao gồm hủ tiếu dai, mực tươi, ngoài ra còn có thịt băm, một số nơi còn có thêm trứng cút. Cách nấu hủ tiếu mực cũng rất đơn giản, cùng vào […]
1. Nguyên liệu làm chà bông heo 500g thịt nạc heo (chọn phần nạc thăn) 2 muỗng đường 1/2 muỗng cà phê muối 3 muỗng nước mắm 1/2 muỗng cà phê tiêu 1 muỗng hành sả băm nhỏ 2. Cách làm chà bông thịt heo 2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Ngâm thịt với nước muối loãng, rửa […]
Bánh tráng sa tế Long An vàng ươm sở hữu mùi vị cay, nồng. Ăn vào rồi cứ đọng hương vị trong lưỡi và phải xuýt xoa khen ngon. Vậy bạn đã biết công thức làm món ăn đặc trưng của vùng sông nước Long An chưa, cùng bắt tay vào làm nhé. 1. Nguyên […]
Làm thế nào để làm cá nướng giấy bạc thấm vị, thơm ngon mà không bị tanh chắc hẳn là thắc mắc của không ít người. Hiểu được tâm lý đó, hôm nay, Thu Hà sẽ chia sẻ đến bạn 14 cách ướp, làm cá nướng giấy bạc thơm ngon mà đơn giản nhé! 1. […]
Trứng cá chép có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau như: vitamin A, D, B ngăn ngừa các bệnh về mắt, còi xương, ngoài ra còn chứa nhiều sắt, canxi và các khoáng chất khác… cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng […]
Một trong những món ăn khá quen thuộc trong các đám tiệc, món cá hấp bống mú hong kong với vị thơm ngon luôn làm hài lòng các thực khách. Bên cạnh đó, cá mú là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, phù hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày nữa. […]
Một món ăn gốc Hoa quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt, hoành thánh trở thành một nét đẹp ẩm thực ở đất Sài thành này. Với nước dùng dầm đà, thơm ngọt cùng nhân bánh ăn ngon miễn bàn, hoành thánh luôn được mọi người yêu thích. Dưới đây 6 cách làm hoành […]
Salad mực ống là một món ăn mang phong vị của ẩm thực châu u, vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này nhé. 1. Nguyên liệu làm salad mực ống Mực ống tươi: 300g Xà lách xoăn Frisee: 50g Xà […]