Củ sắn hay khoai mì là món ăn dân dã chân quê của người Việt trên mọi miền đất nước. Đây là loại củ vừa dễ trồng lại thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng nữa đấy. Theo tạp chí Boldsky, trong khoai mì có chứa vitamin B2 và riboflavin, chất có thể giúp giảm […]
Category Archives: Ẩm thực
Món lẩu luôn làm nhiều người ưa thích, có thể ăn chung với nhiều người, hương vị thì luôn ấm nồng thích hợp ăn khi không khí lạnh. Cùng Thu Hà học cách làm món lẩu kim chi hải sản ngon lành và ấm nồng cho cả nhà thưởng thức. 1. Nguyên liệu nấu lẩu […]
Cá trôi là loại cá quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của Việt Nam. Cá trôi có thịt rất béo có thể chế biến thành nhiều món ngon như cá trôi kho tộ, cá trôi kho nghệ,… Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu những món ngon từ cá trôi nhé! 1. Cá […]
Mắm cà pháo đu đủ là một món ngon dân dã, mộc mạc của người miền Trung. Món gỏi trộn này sẽ giúp những bữa cơm gia đình trọn vị, thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm ngay với Thu Hà nha. 1. Nguyên liệu làm mắm cà pháo đu đủ 500g đu đủ xanh […]
Ốc mít là một loại ốc nước ngọt được nhiều người ưa thích với lớp thịt bên trong giòn và đậm vị. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu công thức làm ốc mít xào dừa trong bài viết bên dưới nhé. 1. Nguyên liệu làm ốc mít xào dừa 1kg ốc mít 3 trái ớt […]
Bún xào là món ăn cực dễ chế biến mà cũng dễ nghiện. Với chút chua chua của cải, vị mềm ngọt của nấm và cà rốt được nêm nếm đậm đà hòa quyện vào nhau chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Xem ngay bài viết cực chi tiết sau nhé! 1. Nguyên […]
Khoai tây là thực phẩm dinh dưỡng, có mùi vị bùi bùi dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Cùng với Thu Hà khám phá 15 món ngon với khoai tây cực ngon làm phong phú thực đơn gia đình. 1. Khoai tây chiên sốt phô mai Đây […]
Cua đồng là một đặc sản của thiên nhiên chứa rất nhiều canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác. Sự kết hợp cua đồng với các loại rau tạo nên một bát canh ngon, đậm đà hương vị cho những ngày nắng. Ăn một bát canh mát thêm vài quả cà muối thì bữa cơm […]
Mặc dù không nhiều thịt, nhiều mỡ như các bộ phận khác nhưng chân gà vẫn chế biến được nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Không những thế, chúng còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Từ xa xưa, trong Đông y, chân gà (kê cân) được đánh giá là […]
1. Cách làm sữa bắp 1.1. Nguyên liệu làm sữa bắp 3 trái bắp Mỹ (có thể pha với bắp nếp nếu thích) 300ml sữa tươi Đường Sữa đặc 1.2. Cách nấu sữa bắp Bước 1: Sơ chế bắp Bắp vừa mua về bóc vỏ, bỏ râu cho sạch rồi tách lấy phần hạt, rửa sạch và để ráo. Dùng dao […]