Bánh tráng sa tế Long An vàng ươm sở hữu mùi vị cay, nồng. Ăn vào rồi cứ đọng hương vị trong lưỡi và phải xuýt xoa khen ngon. Vậy bạn đã biết công thức làm món ăn đặc trưng của vùng sông nước Long An chưa, cùng bắt tay vào làm nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món bánh tráng sa tế Long An mềm mịn và kích thích vị giác
1. Nguyên liệu làm bánh tráng sa tế Long An
- 1 bịch bánh tráng.
- 1 trái xoài xanh.
- Rau răm.
- Gia vị: Tỏi phi, hành phi, muối xay, sa tế, chanh.
- Nước.
2. Cách làm món bánh tráng sa tế Long An
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị 1 thau lớn, cắt bánh tráng thành những sợi dài. Xịt nước đều lên bánh tráng để làm bánh mềm đi. Chú ý không nên xịt quá nhiều sẽ làm bánh bị nhão. Rau răm rửa sạch và xoài bào sợi.
2.2. Bước 2: Trộn bánh tráng
Tìm hiểu thêm: Công thức làm gỏi bồn bồn gà xé chua ngọt đã ăn là ghiền
Thêm muối xay và sa tế vào, lượng gia giảm tùy theo khẩu vị và đảo đều cho toàn bộ bánh tráng được áo 1 lớp màu vàng, dùng bao tay trộn cho đến khi bánh vừa mềm tới, không bị nhũn hoặc bị khô.
Trước khi cho bánh tráng ra mẹt để ăn thì cho thêm tỏi phi và hành phi vào. Bỏ thêm rau răm và xoài bào sợi vào ăn kèm, nếu thích bạn có thể vắt thêm 1 ít cốt chanh để bánh tráng được nhiều vị hơn.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bơ nướng trứng thơm ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu
Sợi bánh tráng sau khi trộn xong ăn kèm với rau răm, xoài bào sợi và có vị chua của chanh sẽ làm bạn phải ăn liên hồi. Bánh tráng sa tế Long An không nhiều đồ ăn kèm như bánh tráng trộn nhưng vẫn cuốn hút người ăn vì sa tế cay và béo, bánh tráng ngon và dẻo nên được nhiều người ưa chuộng.
Qua bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng sa tế Long An. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn đơn giản mà đậm vị này nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm bánh tráng trộn để thưởng thức nhé!