Hướng dẫn làm trứng non lòng gà sốt cay phục vụ với bánh mì ngon

Trứng non lòng đào vàng ươm được tắm mình trong lớp nước sốt ớt cay cay đậm đà cùng với lòng gà dai giòn, tỏi phi thơm lừng, chấm cùng bánh mì chính là ngôi sao sáng trong những đông lạnh. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm trứng non lòng gà sốt cay phục vụ với bánh mì ngon

1. Nguyên liệu làm món trứng non lòng gà

  • 500g lòng gà + trứng non
  • 300g ớt sừng
  • 80g tỏi, gừng
  • 2 cây hành lá
  • Rau ngò rí
  • Gia vị: Dầu điều (dầu ăn), tương ớt, bột bắp, tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm

2. Cách làm món trứng non lòng gà

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn làm trứng non lòng gà sốt cay phục vụ với bánh mì ngon

Lòng gà bóp với muối và gừng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại sạch với nước và để ráo. Ướp lòng gà trong 10 phút với 14 muỗng canh tiêu xay, 14 muỗng canh hạt nêm, 12 muỗng canh bột bắp, 14 muỗng canh đường, 12 muỗng canh dầu điều, trộn đều để gia vị thấm vào lòng gà.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá cắt phần gốc hành để riêng, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt nhỏ.

2.2. Bước 2: Luộc trứng non và xào lòng gà

Hướng dẫn làm trứng non lòng gà sốt cay phục vụ với bánh mì ngon

Đập dập hai gốc hành lá, thả vào nước đang sôi, đun khoảng 2 phút để tạo mùi thơm, khử mùi tanh trứng. Tiếp theo cho trứng non vào luộc trong 2 phút, sau đó vớt ra tô (bước luộc sơ này để khi xào, trứng sẽ không bị bể).

Cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn để phi thơm tỏi băm. Khi tỏi hơi ngả vàng chắt dầu ăn ra, dùng rây giữ lại phần tỏi phi. Để lại 13 tỏi phi trong chảo, cho 1,5 muỗng canh dầu điều và lòng gà vào xào với lửa vừa.

2.3. Bước 3: Nấu sốt trứng non lòng gà

Tìm hiểu thêm: Cách làm chocolate bomb cực HOT HIT mùa Giáng sinh này

Hướng dẫn làm trứng non lòng gà sốt cay phục vụ với bánh mì ngon

Giã nhuyễn ớt sừng, trộn đều với 12 muỗng canh nước mắm, 34 muỗng canh đường, 14 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt để làm nước sốt.

Xào đến khi lòng săn lại, chế vào chảo 3 muỗng canh nước, khi nước sôi cho phần trứng non và hỗn hợp nước sốt ở trên vào, nấu lửa nhỏ liu riu để nước sốt thấm đều trứng non và lòng gà. Khi nước sốt sôi và sệt lại, nêm thêm hành lá cắt nhỏ, tỏi phi ở bước 2 là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Hướng dẫn làm trứng non lòng gà sốt cay phục vụ với bánh mì ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

Rưới nước sốt sền sệt lên bánh mì giòn rụm, thêm miếng trứng non lòng đào béo mềm, cọng ngò rí và lòng gà dai dai, cắn một miếng, bạn chắc chắn sẽ mê mẩn bởi hương vị cay tê, bèo bùi, mằn mặn đậm đà cực kì hấp dẫn của món này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử món trứng non lòng gà cháy tỏi, trứng non cháy tỏi cũn ngon không kém đâu đấy.

Nhìn chảo trứng non lòng gà sốt cay là đã đói bụng rồi đúng không nào. Trời lành lạnh mà được ngồi nhâm nhi món này cùng đồng bọn thì đúng là siêu đỉnh, nhớ lưu ngay lại công thức nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *