Chỉ với những nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm cực kì đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho gia đình thưởng thức những chiếc bánh muffin thơm ngon rồi đấy! Đọc bài viết và bắt tay vào bếp để thực hiện ngay bạn nhé! 1. Nguyên liệu làm bánh muffin 100 […]
Category Archives: Ẩm thực
20/10 là dịp lễ mà người phụ nữ được tôn vinh và nhận được những lời chúc cũng như những món quà ý nghĩa. Tuyệt vời nhất chính là những món quà do chính tay bạn làm ra như những món ăn ngon do bạn tự nấu chẳng hạn. Bài viết này sẽ gợi ý […]
Trứng non lòng đào vàng ươm được tắm mình trong lớp nước sốt ớt cay cay đậm đà cùng với lòng gà dai giòn, tỏi phi thơm lừng, chấm cùng bánh mì chính là ngôi sao sáng trong những đông lạnh. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé. 1. Nguyên liệu làm món trứng non […]
Nếu bạn là một tín đồ của các món gỏi, bánh tráng trộn thì sẽ biết đến khô bò đen, có hương vị đậm đà giòn dai đã miệng. Vậy khô bò đen được làm từ gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin và cách làm khô bò đen ăn […]
Tôm và rong biển là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn cách làm món chả tôm rong biển giòn dai, thơm ngon nhé! 1. Nguyên liệu làm chả tôm rong biển 500g tôm thẻ Rong […]
Cá diêu hồng là một nguyên liệu khá phổ biến tại Việt Nam, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Vậy hôm nay hãy cùng thử ngay cách làm món cá diêu hồng hấp miến từ Thu Hà nhé! Bắt đầu thôi nào! 1. Nguyên liệu làm món cá diêu hồng […]
Hủ tiếu mực có nguồn gốc từ miền Tây tuy nhiên ít được người biết đến. Thành phần chính của món ăn nà bao gồm hủ tiếu dai, mực tươi, ngoài ra còn có thịt băm, một số nơi còn có thêm trứng cút. Cách nấu hủ tiếu mực cũng rất đơn giản, cùng vào […]
1. Nguyên liệu làm chà bông heo 500g thịt nạc heo (chọn phần nạc thăn) 2 muỗng đường 1/2 muỗng cà phê muối 3 muỗng nước mắm 1/2 muỗng cà phê tiêu 1 muỗng hành sả băm nhỏ 2. Cách làm chà bông thịt heo 2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Ngâm thịt với nước muối loãng, rửa […]
Bánh tráng sa tế Long An vàng ươm sở hữu mùi vị cay, nồng. Ăn vào rồi cứ đọng hương vị trong lưỡi và phải xuýt xoa khen ngon. Vậy bạn đã biết công thức làm món ăn đặc trưng của vùng sông nước Long An chưa, cùng bắt tay vào làm nhé. 1. Nguyên […]
Làm thế nào để làm cá nướng giấy bạc thấm vị, thơm ngon mà không bị tanh chắc hẳn là thắc mắc của không ít người. Hiểu được tâm lý đó, hôm nay, Thu Hà sẽ chia sẻ đến bạn 14 cách ướp, làm cá nướng giấy bạc thơm ngon mà đơn giản nhé! 1. […]